A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu thực hiện khám chữa bệnh thẻ BHYT thông qua CCCD gắn chíp, thực hiện công tác chuyển đổi số

Thực hiện công văn của ngành y tế và bảo hiểm xã hội tỉnh về việc triển khai thí điểm CCCD gắn chíp trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Từ đầu tháng 3 bệnh viện đã thực hiện triển khai dịch vụ này nhằm giảm tối đa thời gian thực hiện thủ tục khám chữa bệnh cho người bệnh tạo thuận lợi cho người bệnh đến khám chữa bệnh bằng CCCD. Bệnh viện đa khoa tỉnh đã cử nhân viên y tế khoa khám bệnh phối hợp với cán bộ bảo hiểm hằng ngày tích cực tuyên truyền và hướng dẫn từng cá nhân đồng thời giải đáp để người bệnh biết để khám chữa bệnh bảo hiểm y tế kể từ lần sau khám chữa bệnh bằng CCCD gắn chíp.

Cán bộ bảo hiểm tuyên truyền cho người dân đến khám BHYT bằng CCCD

Theo đó người bệnh được cấp CCCD có gắn chíp sẽ được người bệnh sẽ được cán bộ đón tiếp Bệnh viện đa khoa tỉnh kiểm tra CCCD bàng quét mã QR. Sau khi kiểm tra và quét mã thông tin cần thiết của người bệnh qua CCCD thì người bệnh có thể khám chữa bệnh bằng BHYT qua CCCD gắn chíp. Qua gần 2 tháng triển khai việc sử dụng thẻ CCCD có gắn chíp thay thế thẻ BHYT đã tạo được sự đồng thuận cao từ người đến khám chữa bệnh

Việc bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện triển khai khám chữa bệnh y tế bằng thẻ căn cước công dân gắn chíp thay cho thẻ bảo hiểm y tế đem lại nhiều vì tiết kiệm thời gian làm thủ tục đăng ký khám chữa bệnh do không phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế giấy không phải làm thủ tục xin cấp lại trong trường hợp thể mất, rách, hỏng, hết hạn...Bên cạnh đó khi sử dụng CCCD thay thế cho thẻ BHYT trong đăng ký khám chữa bệnh sẽ giúp bệnh viện giảm được thời gian đăng ký KCB, quản lý được người bệnh lạm dụng thông tuyến đi khám bệnh nhiều lần nhiều nơi, tránh tình trạng thất thoát thẻ BHYT của người bệnh trong hoạt động khám chữa bệnh.

Như vậy so với trước đây người bệnh đi khám chữa bệnh BHYT phải mang ít nhất 2 loại giấy tờ thì nay chỉ cần duy nhất chỉ cần thẻ CCCD gắn chíp, người dân đã được thuận lợi.

HoaiAnh


Tác giả: HoaiAnh
Nguồn:BV Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh