Chia sẻ khó khăn với gia đình anh Sùng A Dua

Thứ tư, 16/06/2021 - 22:05'

(BLC) - Hôm nay (16/6), Đoàn Thiện tâm Hà Nội do chị Lê Thị Thanh Hương – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nối vòng tay lớn làm Trưởng đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ đến thăm hỏi, động viên, trao sổ tiết kiệm, tiền làm nhà cho gia đình anh Sùng A Dua (bản Van Hồ 1, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ).

Chị Lê Thị Thanh Hương – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nối vòng tay lớn, Trưởng đoàn Thiện tâm Hà Nội cho biết: Ngày 4/6, Câu lạc bộ có nhận được thông tin cần sự giúp đỡ của các mạnh thường quân (từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu) cho cháu bé Sùng Súa Sinh – 26 ngày tuổi, con gái út của gia đình anh Sùng A Dua ở xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ. Cháu bị nhiễm khuẩn huyết, viêm tấy lan tỏa đầu, mặt, cổ bên phải; nhìn rất thương tâm. Biết hoàn cảnh gia đình của cháu rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo; nhà lại đông con không có tiền mua bỉm, sữa và tiền điều trị cho bé nên chúng tôi đã kêu gọi các mạnh thường quân và các đầu cầu kết nối trên mạng xã hội facebook: Nguyễn Thị Thảo Hương, Nguyễn Phương Anh… Sau mấy ngày kêu gọi, Đoàn Thiện tâm Hà Nội đã nhận được gần 360 triệu đồng.

Đoàn thiện tâm Hà Nội trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình anh Sùng A Dua – bố đẻ của cháu Sùng Súa Sinh (bản Van Hồ 1, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ).

Được biết, từ số tiền quyên góp ủng hộ, Đoàn dành 78 triệu đồng làm sổ tiết kiệm cho gia đình bé; 200 triệu đồng tiền hỗ trợ làm nhà, mua bò giống chăn nuôi; hơn 80 triệu đồng trích ra để đóng tiền viện phí và các khoản sinh hoạt cho bé Sùng Súa Sinh. Hiện nay, bé Sinh đang điều trị tại Khoa Sơ sinh – Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thông qua hoạt động này, Đoàn Thiện tâm Hà Nội mong muốn chia sẻ yêu thương, giúp đỡ cho bé Sinh được điều trị bệnh kịp thời, sớm khỏe mạnh trở về bên gia đình. Đồng thời, giúp gia đình anh Dua có ngôi nhà khang trang để ổn định cuộc sống; có bò giống phát triển kinh tế, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Nhân dịp này, Đoàn trao hơn 200 chiếc tấm kính chắn giọt bắn, trên 6 nghìn chiếc khẩu trang cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; trạm kiểm soát dịch Covid-19 ngã ba liên ngành (xã Bình Lư, huyện Tam Đường).

Đinh Đông

Tác giả: Đinh Đông