Y, Bác sĩ thức trắng đêm đón bệnh nhân về khu cách ly

Ngay từ khi ghi nhận ca bệnh xác định mắc Covid-19 đầu tiên tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh BV đã kích hoạt toàn bộ các tổ, đội , nhóm phòng chống dịch bệnh cùng bắt tay ngay vào nhiệm vụ cụ thể của từng nhóm, đội.

Nhận được sự chỉ đạo của BCĐ phòng, chống dịch bệnh tỉnh, BCĐ phòng chống dịch bệnh BV đã thực hiện nghiêm túc và ngay lập tức trong đêm kíp điều hành của Phòng KHTH cùng các bác sĩ, Điều dưỡng nhà F, Trung tâm CDC và đội vận chuyển của BV đã thực hiện đón những người nghi nghờ suốt trong đêm, điều tra cách ly khoanh vùng kịp thời các đối tượng có tiếp xúc gần với người bệnh.Tất cả các lực lượng trong toàn viện, từ Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các khoa, phòng đến các viên chức, người lao động đều hăng hái, nhiệt tình, hết lòng cho công việc. Sự đồng lòng, hiệp lực ấy không thể so sánh hơn thua giữa lực lượng này với lực lượng kia, nhưng trong sâu thẳm trái tim của mỗi người đều hiểu rằng: Công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ hàng đầu hiện nay, để khống chế, tránh lây lan ra cộng đồng thì cần phải có sự hành động kịp thời, đúng quy trình, là sự cố gắng ngày đêm, là sự lăn xả của các chiến sĩ tuyến đầu phòng dịch.

BsCKI Nguyễn Đức Thắng - Trưởng phòng KHTH có chia sẻ: Bệnh viện đa khoa tỉnh đã lên kịch bản cho tình trạng xấu nhất xảy ra để có phương án thực hiện tốt nhất. Theo ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Bệnh viện đa khoa tỉnh, chúng tôi một mặt vẫn duy trì công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 theo phác đồ, theo dõi sát tình trạng và dấu hiệu sinh tồn người bệnh, mặt khác đã tiến hành điều tra dịch tễ, phân loại tiếp xúc theo hướng dẫn và tiến hành cách ly triệt để, ngay lập tức những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân; hơn ai hết tất cả nhân viên y tế phải đồng lòng quyết tâm đẩy lùi, chống giặc dịch Covid-19. Số điện thoại đường dây nóng và Cấp cứu 115 luôn đảm bảo hoạt động 24/24, tiếp nhận người bệnh và thay phiên nhau "gồng" mình túc trực suốt ngày đêm với một "nhiệm vụ kép": Vận chuyển người đi cách ly và vận chuyển người bị bệnh, tai nạn đi cấp cứu.

Bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona ( Covid-19) là 1 loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, dễ lây lan nên việc trang bị đồ bảo hộ là điều kiện bắt buộc với mỗi nhân viên vận chuyển người bệnh. Mặc dù phải " đeo" lên mình những bộ quần áo, kính, mũ cồng kềnh nhưng những chiến sĩ áo trắng vẫn vui vẻ, hồn nhiên lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Dù phải thức trắng đêm để vận chuyển, cách ly người nghi nhiễm

nhưng những nụ cười vẫn luôn nở trên môi các chiến sĩ áo trắng.

Một Cán bộ Y tế đã ngủ thiếp đi ngay tại khuôn viên khu vực Cách ly BVĐK tỉnh.

ST: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh lai Châu

Tác giả: HoaMai