A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

220 trẻ em được khám, phẫu thuật khuyết tật miễn phí

Sáng ngày 13/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Trung tâm II (Hà Nội), Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh khu vực khám khuyết tật tại Bệnh viện

Theo kế hoạch Chương trình diễn ra từ ngày 13-18/6. Ngày đầu tiên các Bác sĩ đã khám sàng lọc đánh giá và phân loại cho 220 trẻ khuyết tật các loại, đã phát hiện 129 trẻ có chỉ định được phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đối với các trẻ có dị tật nhưng chưa đủ điều kiện về cân nặng, sức khỏe, độ tuổi để phẫu thuật sẽ được các bác sĩ tư vấn cách chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng. Kinh phí thực hiện khám, phẫu thuật được trích từ nguồn ngân sách nhà nước, Quỹ Bảo hiểm Y tế và các tổ chức, cá nhân tài trợ. Trẻ được phẫu thuật các dạng khuyết tật như: Sứt môi, hở hàm ếch, khuyết tật vận động, di chứng sau bỏng làm biến dạng các bộ phận trên cơ thể, khuyết tật mắt, tai, đường sinh dục...

Bác sỹ CKI. Lê Thị Doan Phẫu thuật Faco + IOL (Thay thủy tinh thể đục bẩm sinh (Pt thay thủy tinh thể đục bẩm sinh bằng phương pháp phaco)

 Đây là chương trình giàu tính nhân văn, nhằm tạo điều kiện cho các cháu khuyết tật trên địa bàn tỉnh có cơ hội được phục hồi chức năng, phẫu thuật các dị tật, tự tin hòa nhập với cộng đồng.

 

Tin: Mai Hoa 

Ảnh: Đinh Đông - HoaiAnh


Tác giả: Đinh Đông
Nguồn:Báo Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh