KHOA KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LAI CHÂU

 

Bs Trần Diệu Lan - Phụ trách khoa Khám bệnh

 

Tập thể Khoa khám bệnh

I. LỊCH SỬ

Khoa khám Bệnh - Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu ra đời vào ngày tái thành lập Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo Quyết định số 11/2004/QĐ- UBND, ngày 12/5/2004 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu.

 Khoa Khám Bệnh bao gồm có 14 phòng khám : trong đó 04 phòng khám  trực thuộc  khoa Khám Bệnh (02 PK  bệnh mãn tính, PK nhi, PK Viện phí-KSK)  và 10 phòng khám trực thuộc các khoa lâm sàng (pk nội,ngoai,RHM,TMH,Mắt, YHCT,Da liễu ,truyền nhiễm , sản, PK tiêm khớp) do đội ngũ các y bác sĩ trong các khoa lâm sàng ra khám bệnh.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC:

 Hiện tại tổng số nhân lực của khoa Khám Bệnh có: 16 cán bộ; trong đó có 06  bác sỹ và 10 điều dưỡng. Bên cạnh đó còn có đội ngũ các bác sĩ và điều dưỡng của các khoa lâm sàng .

STT

Trình độ chuyên môn

Tống số

1

Bác sỹ:

06

  • BSCK I nhi

01

  • BSCK định hướng

01

  • BS đa khoa

04

2

Điều dưỡng :

10

  •  Đại học

02

  •  Cao đẳng

04

  •  Trung cấp

04

 

Cộng

16

 

III. CHỨC NĂNG- NHIỆM VỤ    

- Khoa Khám Bệnh có nhiệm vụ khám phân loại bệnh kê đơn chọn lọc bệnh nhân vào điều trị nội trú

- Điều trị bệnh nhân ngoại trú

- Quản lý và điều trị bệnh nhân mãn tính  :huyết áp, tiểu đường, tuyến giáp, động kinh, bệnh lý tim mạch và thải sắt của bệnh nhân thiếu máu Bethalasamia.

- Trong khám bệnh chữa bệnh kết hợp chặt chẽ giữa lâm sàng, các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng và kết hợp các chuyên khoa.

- Thực hiện công tác  chuyên môn cũng như chỉ tiêu kế hoạch của ngành đề ra.

- Tham gia nghiên cứu khoa học.

IV. HOẠT ĐỘNG

Khoa Khám  Bệnh có nhiệm vụ thực hiện quy chế công tác do Bệnh viện và Bộ y tế ban hành:

  1. Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh

2. Khám bệnh, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú: thực hiện công tác điều trị ngoại trú, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu.Chỉ định điều trị thích hợp sau khi thăm khám xác định mức độ bệnh, kê đơn thuốc về nhà điều trị theo dõi ở tuyến y tế cơ sở hoặc hồ sơ bệnh án điều trị ngoại trú

3. Lập hồ sơ bệnh án ban đầu cho người bệnh nhập viện, thực hiện vận chuyển người bênh đến khoa điều trị và bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án ban đầu cho khoa điều trị.

4. Bố trí khu vực khám bệnh, phòng chờ,phòng cấp cứu liên hoàn hợp lý để tránh lây nhiễm,phiền hà cho người bệnh

5. Tổ chức dây truyền khám sức khỏe theo nhiệm vụ được giao.Phối hợp các chuyên khoa tổ chức khám,điều trị ngoại trú cho bệnh nhân chuyên khoa

6. Khám và quản lý bệnh mãn tính,hàng  tháng  khám và kê đơn điều trị cho hơn 2000 BN (Huyết áp,Tiểu đường,Tuyến giáp, Basedow, Động kinh )

7. Từ tháng 1 đầu năm 2022 tiếp tục triển khai quản lý  hồ sơ điều trị thải sắt cho bệnh nhân  Thalassamia và triển khai quản lý khám và cấp phát thuốc cho bệnh lý tim mạch ở phòng khám Nội  vào tháng  3 năm 2022.

V. PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG

 - Tập thể đội ngũ CBCNVC khoa khám bệnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, có lợi thế là đội ngũ cán bộ trẻ, nhiều nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ, đồng lòng cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

- Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn

- Sự hài lòng của người bệnh cũng như sức khỏe của người dân ngày được nâng cao la niềm vui của tập thể cán bộ khoa khám bệnh

VI. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC 

Hàng năm, tập thể khoa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Bên cạnh đó, mỗi năm khoa đều có sáng kiến cải tiến kỹ thuật và đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp cơ sở đã được nghiệm thu và đưa vào áp dụng đạt hiệu quả cao trong công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân tại khoa.

VII. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN 

- Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

- Tiếp tục thực hiện tốt quy tắc ứng xử và 12 điều y đức

- Tiếp tục theo dõi và quản lý bệnh mãn tính

- Cố gắng phát triển chuyên môn, thực hiện các gói dịch vụ kỹ thuật mới trong công tác  khám chữa bệnh để thu dung người bệnh, giảm tải chuyển tuyến trên.

 

VĂN BẢN
Thư viện ảnh