KHOA NỘI TỔNG HỢP

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LAI CHÂU

 

Thạc sỹ. Bác sĩ Nguyễn Thanh Thủy - Trưởng khoa

 

Bs CKI. Thiều Thu Huyền - Phó Trưởng khoa

 

Bs CKI. Nguyễn Huy Bắc - Phó Khoa

 

  

CNĐD. Nguyễn Quốc Việt - Điều dưỡng trưởng khoa

 

 

Địa chỉ: Tầng 1-4-5 nhà D – BVĐK Tỉnh Lai Châu

Gmail: khoanoith2021@gmail.com

 

Cơ cấu tổ chức: Tổng số: 33 cán bộ.

Trong đó:

          Thạc sỹ: 01

Bs CKI Nội: 02

Bs CKI YHGĐ: 01

Bs ĐK: 09

Đại học điều dưỡng: 12

Cao đẳng ĐD: 05

Trung cấp ĐD: 03

        I.  LỊCH SỬ

Khoa Nội tổng hợp được thành lập từ tháng 6/2004.

Tổng số cán bộ tính đến nay khoa có 33 cán bộ

Trong đó: -  Bác sĩ: 13 gồm: Thạc sỹ: 01; Chuyên khoa I: 03; Bs ĐK: 09

                  - Điều dưỡng: 20 trong đó:  - Cử nhân ĐH ĐD: 11

                                                                 - Cao đẳng điều dưỡng: 05

                                                                 - Điều dưỡng TH: 04

II. HẠ TẦNG CƠ SỞ - TRANG THIẾT BỊ

Khoa Nội TH được sắp xếp tại tầng 1,4,5 nhà D Bệnh viện đa khoa tỉnh với quy mô 95 giường, thực kê: 130 giường (Giao năm 2022)

Trang thiết bị:

+ Monitoring theo dõi bệnh nhân cấp cứu

+ Máy siêu mầu Logic Q7 có 3 đầu dò siêu âm Dopper tim, đầu dò siêu âm doppler mạch máu và 1 đầu dò siêu âm chung.

+ Máy đo chức năng hô hấp.

+ Máy điện tim 12 kênh.

+ Máy khí dung.

+ Bơm tiêm điện, máy truyền dịch.

+ Máy sốc tim.

 CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ:

- Khoa Nội có chức năng, nhiệm vụ là: Tổ chức khám, chữa bệnh nội trú, ngoại trú; thực hiện công tác chỉ đạo tuyến; tham gia phòng chống dịch bệnh; đào tạo cán bộ.

- Dưới sự điều hành hợp lý của ban lãnh đạo bệnh viện, của lãnh đạo khoa về công tác nhân sự, tập thể khoa nội tổng hợp luôn đoàn kết, thống nhất cao, phân công và giao công việc cụ thể cho từng cán bộ, có kiểm tra rút kinh nghiệm kịp thời. Bệnh nhân vào khoa phòng được tiếp đón và ra y lệnh điều trị kịp thời, không để bệnh nhân chờ đợi, kêu ca, phàn nàn. Bệnh nhân luôn yên tâm, tin tưởng vào các Bác sỹ và điều dưỡng trong khoa. Trong công tác chuyên môn không để xảy ra sai sót gì làm ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Đối với những bệnh nhân nặng được hội chẩn kịp thời để có hướng  điều trị hiệu quả nhất. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người bệnh đặc biệt là đối với bệnh nhân nghèo, tổ chức tốt công tác thường trực cấp cứu tại khoa phòng, hồ sơ bệnh án đảm bảo sạch sẽ đúng theo qui định.

Trong khoa luôn thực hiện tốt nguyên tắc tập chung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách, cấp dưới phục tùng cấp trên, phát huy sức mạnh tập thể, nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thường xuyên đổi mới công tác quản lý, điều hành, thực hiện cải cách hành chính, quy chế dân chủ, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

* Công tác nghiên cứu khoa học:

Tích cực tham gia nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật mới vào công tác điều trị bệnh nhân đã được nghiệm thu và triển khai rộng rãi về các sáng kiến, cái tiến, ứng dụng các kỹ thuật mới vào công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và có ý nghĩa thực tiễn, giá trị khoa học cao.

Trong  quá trình phát triển khoa đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới trong khám, điều trị bệnh nhân như: Siêu âm Doppler tim, mạch máu; Đo mật độ xương; đo chức năng hô hấp, nội soi phế quản bằng ống mềm, điện tim đồ, tiêm và chọc hút dịch khớp gối, tiêm khớp điều trị viêm điểm bám gân, điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc, tiêm acid hyaluronic điều trị thoái hóa khớp gối, chọc hút dịch màng phổi, màng bụng điều trị, ứng dụng các phác đồ điều trị mới theo phác đồ của bộ y tế  nên đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện, đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh.

Thủ thuật khoa đang thực hiện: Chọc hút dịch màng phổi, dịch màng bụng, Nội soi phế quản, đo chức năng hô hấp và các thủ thuật khác theo hạng và chức năng của khoa.

* Công tác phát triển trình độ chuyên môn kỹ thuật:

+ Liên tục cử cán bộ đi học tập, đào tạo ngắn và dài hạn tại các trường Đại học y dược và bệnh viện tuyến Trung ương, đáp ứng nhu cầu phát triển của khoa phòng, bệnh viện.

- Thông qua trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến trong việc đào tạo nguồn nhân lực theo từng dự án, chương trình cụ thể.

* Thành tích:

Trong quá trình thành lập và phát triển khoa đã được UBND tỉnh tặng bằng khen, danh hiêu tập thể lao động xuất sắc,  sở y tế tặng giấy khen nhiều năm

* Phương hướng phát triển:

- Tiếp tục củng cố khoa phòng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, duy trì thường xuyên việc kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ thực hiện tốt 12 điều y đức.

- Tiếp tục thực hiện chỉ tiêu kế hoạch được giao, sử dụng thành thạo,và bảo quản tốt các trang thiết bị y tế hiện có và phát huy tốt các ứng dụng của thiết bị phục vụ chăm sóc và điều trị bệnh nhân có hiệu quả. Thực hiện tốt quy trình 5S.

- Tiếp tục cử cán bộ đi học tập, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn.

- Thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được giao.

- Thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, công tác đào tạo.

- Tham gia nhiệt tình các công tác phong trào do cấp trên phát động.

- Phấn đấu thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, quy chế bệnh viện, quy chế thường trực cấp cứu, không để xảy sai sót  chuyên môn.

- Thực hiện tốt quy tắc giao tiếp ứng xử

* Một số hình ảnh hoạt động và các kỹ thuật  khoa đang thực hiện:

 ​​​​Siêu âm Dopler tim, siêu âm doppler màu mạch máu

Kỹ thuật tiêm nội khớp

​​​​​​

Đo chức năng hô hấp

Điện tâm dồ

Chọc dịch màng phổi

Thực hiện y lệnh điều trị bệnh nhân

Thực hiện tam tra thuốc hàng ngày

 

VĂN BẢN
Thư viện ảnh