I.Nhân lực:
*Tổng số: 19 cán bộ

II.  Hoạt động chuyên môn:
 *Cơ sở vật chất, trang thiết bị:
 - Khoa có  phòng điều tri,  phòng tiêm,  phòng nội soi hô hấp,  phòng holter điện tim, huyết áp.
 - Trang thiêt bị y tế: Máy khí dung, máy hút đờm dãi, máy đo SPO2, Bơm tiêm điện, máy đo đường huyết cá nhân, máy điện tim, huyết áp, máy nội soi hô hấp, tuy nhiên máy điện tim đang hỏng, máy đo chức năng hô hấp chưa có test chỉnh.

III. Thực hiện các quy chế.
- Với chỉ tiêu là      giường bệnh, tuy lưu lượng bệnh nhân thường xuyên quá tải, các bác sỹ và điều dưỡng thiếu, do đi học nâng cao trình độ, kiêm nhiệm công tác khác như :     bác sỹ thay phiên nhau xuống phòng siêu âm tim; 01 bác sỹ tham gia điều trị 50% tại khoa; 01 bác sỹ nội soi hô hấp, 02 bác sỹ làm Holter điện tim, huyết áp nhưng các cán bộ khoa luôn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch được giao, không để sảy ra sai sót chuyên môn.
- Thực hiện tốt quy chế chuyên môn chẩn đoán bệnh, làm hồ sơ bệnh án, quy chế hội chẩn, quy chế quản lý buồng bệnh, quy chế sử dụng thuốc an toàn, quy chế cham sóc người bệnh , quy chế chống nhiễm khuẩn… Thực hiên theo quy định của quy chế bệnh viện.
- Thực hiện tốt 12 điều y đức, kỹ năng giao tiếp, quy định trang phục y tế, quản lý và sử dụng trang thiết bị vật tư y tế.
- Thường xuyên nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cấp cứu người bệnh, các bác sỹ trong khoa thực hiện tốt việc tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật của bác sỹ bệnh viện Bạch Mai theo đề án 1816 của Bộ Y tế về quản lý tăng huyết áp và bệnh mãn tính.
- Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chuyên môn, hội chẩn trực tuyến.
-  Năm 2012 khoa đã triển khai một số kỹ thuật chuyên môn mới: Nội soi phế quản, Holter điện tim, huyết áp tuy nhiên chỉ định bệnh nhân chưa được nhiều.

VI. Phương hướng, mục tiêu

Tiếp tục phát huy công tác đã đạt được trong năm  . Tiếp tục cử Bác sỹ, điều dưỡng đi học nâng cao trình độ.

DANH SÁCH CÁN BỘ KHOA NỘI TH
1Nguyễn Thanh Thuỷ Trưởng khoa Bác sỹ