KHOA NGOẠI TỔNG HỢP

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH

 

Bs CKI. Nguyễn Quốc Huy - Phó trưởng khoa

 

 

CN Điều dưỡng. Nguyễn Thị Thúy - Điều dưỡng trưởng

 

Tập thể Khoa Ngoại Tổng hợp

 

   1. Tên khoa: Ngoại tổng hợp – Bệnh viện đa khoa Tỉnh Lai Châu

2. Lịch sử phát triển của Khoa Ngoại tổng hợp:

Khoa Ngoại tổng hợp được thành lập từ năm 2004, là một trong những chuyên khoa có lịch sử lâu năm của Bệnh viện. Tập thể cán bộ viên chức đã xây dựng khoa không ngừng lớn mạnh, trở thành địa chỉ tin cậy trong điều trị các bệnh lý Ngoại khoa trong tỉnh.

Khoa được giao kế hoạch là 55 giường bệnh , thực kê là 66 giường , được chia thành các phòng gồm : 1 phòng khám, 1 phòng tiêm, 1 phòng tiểu phẫu , 1 phòng cấp cứu, 2 phòng điều trị sau hậu phẫu, 13 phòng điều trị.

3. Tổ chức nhân sự:

3.1. Lãnh đạo khoa:

- Phó trưởng khoa: Bs CKI. Nguyễn Quốc Huy

- Điều dưỡng trưởng: Nguyễn Thị Thúy

3.2 Nhân sự: (Khoa có 21 cán bộ viên chức)

- Bs CK I: 03

+ Bs CKI: Nguyễn Quốc Huy ( 0987438457)

 + Bs CKI: Phạm Bá Quỳnh (0978685578)

 + Bs CKI: Nguyễn Thanh Huy (0984419534)

- Bác sỹ đa khoa: 03

- Điều dưỡng: 15

4. Chức năng, nhiệm vụ:

* Nhiệm vụ của Khoa Ngoại tổng hợp là điều trị và phẫu thuật các bệnh lý về:

- Phẫu thuật cấp cứu, phấu thuật có chuyển bị các mặt bệnh về tiêu hóa, gan mật, tiết niệu, sinh dục,... tư vấn, chăm sóc, điều trị.

- Chuyển giao chuyên môn kỹ thuật cho tuyến dưới với nhiều hình thức.

- Đào tạo và tập huấn chuyên ngành Ngoại khoa tiêu hóa – tiết niệu – sinh dục cho các Bệnh viện tuyến dưới và học sinh trường trung cấp y tế.

- Tham gia chỉ đạo tuyến, hỗ trợ tuyến dưới trong chẩn đoán và điều trị chuyên ngành Ngoại khoa trong toàn Tỉnh

5. Thành tựu:

- Bệnh lý Tiêu hóa: Phẫu thuật chấn thương vỡ lách, gan, ruột,...Sỏi ống mật chủ, nội soi tán sỏi đường mật trong gan, cắt túi mật nội soi, điều trị viêm tụy,phẫu thuật thoát vị bẹn nội soi,

- Bệnh lý Tiết niệu – Sinh dục: Phẫu thuật và điều trị các trường hợp chấn thương bụng tiết niệu: chấn thương vỡ thận, đứt niệu đạo, vỡ bàng quang,...Tán sỏi thận qua da, nội soi tán sỏi niệu quản - sỏi bàng quang bằng laser, nội soi sau phúc mạc lấy sỏi niệu quản, u thận, u bàng quang, nội soi cắt u phì đại tiền liệt tuyến, u tinh hoàn ẩn, hẹp khúc nối niệu quản - bể thận, phẫu thuật tạo hình niệu đạo sau, tinh hoàn ẩn, nang nước thừng tinh, tràn dịch màng tinh hoàn, hẹp da bao quy đầu, giãn tĩnh mạch thừng tinh.

 - Ngoài ra, Khoa còn thực hiện nhiều nghiên cứu khoa học có ý nghĩa thực tiễn cao trong chẩn đoán, điều trị. triển khai ứng dụng các kỹ thuật cao, các phương pháp điều trị mới vào phẫu thuật và điều trị cho người bệnh.

Với đội ngũ cán bộ trình độ chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại, khoa đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật tiên tiến, trong đó phải kể đến các kỹ thuật:

+ Khâu lỗ thủng dạ dày nội soi, Cắt ruột thừa nội soi

+ Cắt trĩ Longo

+ Cắt túi mật nội soi, cắt thùy gan, cắt nang gan nội soi.

+ Phẫu thuật nội soi gỡ dính

+ Phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn có đặt mảnh ghép

+ Đặt lưới trong mổ thoát vị bẹn

+ Phẫu thuật nhi sơ sinh

+ Nội soi tán sỏi đường mật trong gan

+ Tan sỏi qua da

+ Tán sỏi niệu quản, sỏi bàng quang bằng laser

+ Tán sỏi niệu quản - sỏi thận ngoài cơ thể

6. Định hướng phát triển:

Luôn luôn củng cố công tác chuyên môn trong khoa: Xây dựng các quy trình kỹ thuật, các phác đồ, các bảng kiểm an toàn trong gây mê hồi sức và giảm đau sau mổ. Kiểm tra đôn đốc việc thực hiện kế hoạch này. Tăng cường đào tạo cho các bác sỹ, kỹ thuật viên trong khoa để có nguồn nhân lực có đủ trình độ chuyên môn đáp ứng được với công việc và phục vụ tốt cho công tác đào tạo của ngành.

Tiếp cận và áp dụng ngày càng rộng rãi các kĩ thuật mới hiện đại trong điều trị bệnh lý Ngoại khoa. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh song song với cải thiện chất lượng phục vụ, hướng tới mục tiêu quan trọng nhất là sự hài lòng của người bệnh.

VĂN BẢN
Thư viện ảnh