KHOA NỘI A - PHÒNG KHÁM BVCSSK CÁN BỘ TỈNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LAI CHÂU

                              Bs CKI: Mai Thị Bích Ngọc – Trưởng khoa

 

CNĐD: Đoàn Thị Quỳnh – PT Điều dưỡng

 

 

1.  Lịch sử hình thành, vị trí địa lý.

      Khoa Nội A được thành lập từ năm 2004. Từ ngày thành lập, khoa đã liên tục phát triển, cả về số lượng nhân viên lẫn chất lượng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ ngày càng cao của nhân dân do bệnh viện giao cho. Khoa nội A tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân thuộc diện Ban Tổ chức Tỉnh uỷ và Ban bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh quản lý.
      Khoa Nội A được bố trí ở tầng 6 nhà D, phòng bệnh tương đối khang trang, sạch sẽ.

      Phòng khám BVCSSK cán bộ tỉnh thuộc khoa Nội A đặt tại tầng 2 nhà A.

2.  Đặc điểm cơ cấu tổ chức, bộ máy, nhân sự: có 08 cán bộ công chức bao gồm: 01 trưởng khoa

+ Bác sỹ chuyên khoa I: 03

+ Thạc sỹ dinh dưỡng:  01

+ Điều dưỡng viên: 04

+ Điều dưỡng viên đại học :  03

+ Điều dưỡng viên cao đẳng: 01

3. Chức năng, nhiệm vụ được giao là:

Khoa Nội A có chức năng tham mưu cho Ban BVCSSK cán bộ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện các nhiệm vụ quản lý BVCSSK cán bộ tỉnh như: Lập hồ sơ sức khỏe cán bộ; khám bệnh ban đầu, điều trị ngoại trú; tổ chức khám sức khỏe định kỳ hằng năm cho cán bộ thuộc diện quản lý theo quy định… 

          Có nhiệm vụ chăm sóc, điều trị nội trú cho bệnh nhân thuộc diện Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ tỉnh quản lý.

          Trong những năm qua, khoa Nội A là địa chỉ tin cậy cho nhiều bệnh nhân. Khoa đã điều trị, cứu sống nhiều bệnh nhân nặng, kê đơn, hướng dẫn cho bệnh nhân khi ra viện. Góp phần phòng ngừa, giảm nhẹ bệnh tật cho bệnh nhân. Số bệnh nhân tin cậy, đến với khoa ngày càng cao, điều này được chứng minh trong số lượng bệnh nhân thực tế.

* Thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm:

          Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và điều trị nội, ngoại trú cho bệnh nhân thuộc diện Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ tỉnh quản lý, các bác sỹ, điều dưỡng viên luôn luôn thực hiên tốt các nội quy, quy chế bệnh viện. Người bệnh đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo. Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “ Lương y như từ mẫu”, 12 điều y đức của Bộ trưởng Bộ Y tế, thực hiện tốt theo thông tư 07 của bộ y tế,  Luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

* Công tác nghiên cứu khoa học:

          Trong những năm qua các bác sỹ trong khoa đã thực hiện nhiều sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Tham gia đầy đủ các buổi báo cáo khoa học của bệnh viện tổ chức, các chương trình hội thảo khoa học. Toàn khoa xây dựng một đơn vị khoa học kỹ thuật, luôn cập nhật các phác đồ điều trị, sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, tiết kiệm.

* Các hoạt động khác

          Cán bộ lãnh đạo khoa đổi mới công tác quản lý, toàn khoa cùng bệnh viện tham gia quản lý thuốc, dụng cụ tiêu hao, bệnh nhân ra vào viện trên mạng máy tính.

          Các thành viên trong khoa luôn đoàn kết, tương trợ nhau, luôn tạo không khí đầm ấm như gia đình. Khoa tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức đoàn thể trong khoa hoạt động có hiệu quả. Tất cả các tổ chức Đảng, chính quyền, công đoàn, đoàn thanh niên luôn hiệp đồng, thống nhất trong mọi công tác tạo thành một sức mạnh tổng hợp. Năm nào khoa cũng có cán bộ đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 100% cán bộ là lao động tiên tiến.

 

VĂN BẢN
Thư viện ảnh