258 trẻ khuyết tật được khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí

Thứ sáu, 17/06/2022 - 16:41'

(BLC) - Từ ngày 13-18/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Trung tâm II (Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) tổ chức Chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật (dưới 16 tuổi) trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Theo đó, trong số 258 trẻ khuyết tật về mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt; ngoại chấn thương, ngoại tổng hợp được khám sàng lọc lần này, có 150 trẻ được phẫu thuật, làm thủ thuật miễn phí; 3 trẻ bệnh lý kém đang chờ theo dõi, chăm sóc sức khỏe tốt để dự kiến sang tuần được làm phẫu thuật.

Bác sĩ ở Trung tâm II (trực thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) khám cho trẻ khuyết tật.

Bác sĩ Trung tâm II (Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) khám cho trẻ khuyết tật.

Tại chương trình, trẻ em khuyết tật đến khám sàng lọc và phẫu thuật được Trung tâm II hỗ trợ tiền ăn, ở, đi lại từ nguồn tài trợ của gia đình ông Lương Đức Chung (Hà Nội). Riêng đối với các trẻ có dị tật chưa đủ điều kiện về cân nặng, sức khỏe, độ tuổi để phẫu thuật được đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm II tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, phục hồi chức năng…

Các y, Bác sĩ Trung tâm II và Bệnh viện Đa Khoa tỉnh phối hợp thực hiện các ca phẫu thuật cho trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Chương trình được tổ chức từ năm 2007. Qua 15 năm, Chương trình đã kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ cho hơn 1.000 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được khám, chữa bệnh miễn phí. Qua đó, giảm bớt gánh nặng và chi phí sinh hoạt, phẫu thuật cho người bệnh. Góp phần thực hiện chương trình mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe trẻ em trên địa bàn tỉnh. Đồng thời bảo đảm nguồn nhân lực tương lai khỏe mạnh để xây dựng tỉnh Lai Châu giàu đẹp, văn minh.

Đông - Duy

Tác giả: Đinh Đông - Duy