A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LAI CHÂU PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM II THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT CHO TRẺ EM KHUYẾT TẬT CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Sáng ngày 9/6/2025  Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Sở y tế, Trung tâm II, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng các tổ chức từ thiện trong và ngoài nước đã tổ chức chương trình trao quà và hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chương trình có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở y tế TTND, BSCKII Bùi Tiến Thanh - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội Khu vực IV, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm II, Quỹ Thiện Tâm, các sở, ngành liên quan, các nhà hảo tâm và đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa. Trong đợt này tổng số khám 168 (Trong danh sách 84 và ngoài danh sách 84),Chuyển tuyến 03 ( 1 ca Việt Đức Lõm lồng ngực bẩm sinh, 1 ca chuyển Bệnh viện Bạch Mai chẩn đoán U máu), 1 ca Mắt Trung Ương chẩn đoán Hẹp khe mi. Vào viện 105. Có chỉ định phẫu thuật 104( Đã phẫu thuật 6 ca : 1 RHM, 3 ca ngoại Chấn thương chỉnh hình, 2 ca ngoại tiết niệu), bó bột 1 ca được khám sàng lọc và lựa chọn thực hiện phẫu thuật miễn phí. Bên cạnh đó, mỗi em còn được nhận phần quà hỗ trợ bao gồm bánh kẹo, nhu yếu phẩm và tiền mặt, góp phần động viên tinh thần và giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Sở y tế TTND, BSCKII Bùi Tiến Thanh - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tổ chức thiện nguyện và đội ngũ y bác sĩ đã đồng hành, chung tay vì tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em yếu thế. Đồng thời, lãnh đạo Sở y tế cũng khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện, kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật.

Ngay sau khai mạc đã diễn ra các hoạt động đón tiếp, khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự chương trình

TND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Chương trình

Ông Lê Khải Hoà - cán bộ điều hành Dự án Quỹ Thiện tâm (đại diện nhà tài trợ) phát biểu tại Chương trình

Đại diện lãnh đạo Sở y tế, nhà tài trợ trao quà cho các trẻ em tại Chương trình

Đại diện lãnh đạo Sở y tế, nhà tài trợ trao quà cho các trẻ em tại Chương trình

Các em nhận quà từ chương trình

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Làm thủ tục khám cho trẻ tại chương trình

Chuyên gia  khám cho trẻ  tại chương trình

Chuyên gia  khám cho trẻ  tại chương trình

Các em nhận tiền hỗ trợ và quà tại chương trình

Phẫu thuật tật dính ngón tay cho trẻ tại chương trình

 


Tác giả: Thanh Hải
Nguồn:BV Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh