A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đào tạo Giáo dục, tư vấn sức khỏe cho người bệnh của hệ thống Điều dưỡng năm 2020 tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu

Ngày 07, 08/7/2020. Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu tổ chức lớp tập huấn đào tạo giáo dục, tư vấn sức khỏe cho người bệnh của hệ thống Điều dưỡng gồm 50 học viên là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tại Bệnh viện ĐK tỉnh Lai Châu được sự phối hợp giảng dạy của Viện khoa học quản lý Y Tế do Giảng viên Trương Quang Tiến thực hiện nhằm giúp các Điều dưỡng viên hiểu được một số nội dung cơ bản của giáo dục sức khỏe, tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh. Giúp điều dưỡng thân thiện và tôn trọng người bệnh, khách hàng trong quá trình tư vấn, giáo dục sức khỏe, nâng cao năng lực cho Điều dưỡng viên có kiến thức, kỹ năng và thái độ trong lĩnh vực tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng, nâng cao năng lực, kỹ năng, thái độ phục vụ người bệnh đáp ứng yêu cầu và sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng.

 

Giảng viên Trương Quang Tiến chia sẻ 1 số nội dung cơ bản của Giáo dục sức khỏe, Tư vấn sức khỏe cho người bệnh.

 

Quang cảnh buổi tập huấn thực hành

 

Tại buổi thực hành các học viên bằng kiến thức và kỹ năng đã vận dụng trực tiếp trong quá trình giáo dục sức khỏe và tư vấn sức khỏe cho các bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện.

 

Học viên thực hành tư vấn trực tiếp cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

 

Qua 2 buổi tập huấn các học viên đã hiểu và biết cách lập được kế hoạch cho buổi truyền thông giáo dục sức khỏe và tư vấn sức khỏe qua các bước. Thực hiện truyền thông và giáo dục sức khỏe cho người bệnh, nhóm người bệnh hiệu quả hơn.

 

Hoài Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thông báo mới
Bệnh viện Đa khoa Lai Châu đổi mới phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện Đa khoa Lai Châu đổi mới phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng người bệnh

Thứ 2 12/10/2020, 14:31

Đinh Thùy (TTXVN) | 07:27 | 15-09-2020

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân. Nhờ đó, số lượt bệnh nhân đến khám và điều trị tăng cao, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Thư viện ảnh