A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Tay nghề điều dưỡng viên, hộ sinh, Kỹ thuật viên năm 2024

Nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật chuyên môn cũng như cập nhật những kiến thức chuyên môn trong việc tuân thủ những quy định trên lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh. Phòng điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu tổ chức triển khai Hội thi: “Tay nghề điều dưỡng viên, hộ sinh, Kỹ thuật viên năm 2024” hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày Điều dưỡng Việt Nam được thực hiện từ ngày 7/5 – 8/5/2024 với sự tham gia của hơn 159 thí sinh là điều dưỡng, hộ sinh, Kỹ thuật viên đến từ các khoa lâm sàng.

Hội thi khai mạc lúc 8h00 ngày 7/05/2024 tại Hội trường Bệnh viện đa khoa Tỉnh Lai Châu. Phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi, BSCKI Dương Thị Như – Phó Giám đốc bệnh viện,  hội thi sẽ là dịp để khảo sát, đánh giá chất lượng chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của bệnh viện. Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, rèn luyện tay nghề trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Tham gia cuộc thi, mỗi thí sinh trải qua 2 vòng thi, gồm: Lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết gồm 159 thí sinh, thi theo hình thức trắc nghiệm trên phần mềm liên quan đến nội dung chuyên môn điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tại bệnh viện, các thông tư, quy định của Bộ y tế đã ban hành, hình thức thi trắc ngiệm, gồm 50 câu hỏi trong thời gian 60 phút, tổng số điểm tối đa là 100 điểm; Phần thực hành thi thực hiện các quy trình kỹ thuật điều dưỡng, ghi hồ sơ bệnh án. Phần thi thực hành: Gồm 154 thí sinh, các thí sinh được thi theo hình thức chạy trạm, gồm 2 quy trình: Mỗi thí sinh được bốc thăm kỹ thuật thực hành và phần thực hành kế tiếp thực hiện 08 quy trình kỹ thuật điều dưỡng, mỗi quy trình 05 phút. quy trình Kỹ thuật tiêm bắp, kỹ thuật truyền dung dịch bằng đường tĩnh mạch, kỹ thuật thay băng, quy trình kỹ thuật thông tiểu nam – nữ, quy kỹ thuật đặt ống sonde dạ dày, quy trình kỹ thuật hồi sinh tim phổi, Quy trình kỹ thuật nẹp bất động gãy xương Cẳng tay. Tại đây Các thí sinh đã thể hiện được lòng yêu nghề, nhiệt huyết với nghề của mình.

Kết quả hội thi: Giải nhất đến từ tập thể Khoa Sản; Giải nhì là Khoa Răng Hàm mặt; Giải ba là Khoa Nội A. Giải khuyến khích: Khoa Y học cổ truyền.

Hội thi tay nghề Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên khối lâm sàng đã thành công tốt đẹp. Hội thi không chỉ dừng lại ở kết quả và giải thưởng mà nó còn có ý nghĩa là cơ hội để các thí sinh cùng trau dồi về kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, Đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn, hiểu về các quy chế, quy định chuyên môn của Bệnh viện, hướng đến sự an toàn và hài lòng của người bệnh, thân nhân người bệnh.

Kết quả của Hội thi tay nghề Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên cũng là một trong những tiền đề khách quan giúp cho lãnh đạo bệnh viện xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ toàn bệnh viện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại cuộc thi tay nghề Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật viên năm 2024 tại Bệnh viện:

Các đại biểu tham dự khai mạc

Bs Ck1  Dương Thị Như - Phó Giám đốc BV phát biểu chỉ đạo hội thi

Quang cảnh hội thi

Đồng chí Nguyễn Bích Thuận - CNĐD/ĐDT Bệnh viện khai mạc hội thi

Các thí sinh dự thi lý thuyết trên phần mềm 

Các thí sinh thi thực hành chạy trạm trên các mô hình

Toàn cảnh hội thi thực hành

Thí sinh thực hành thi truyền tĩnh mạch trên mô hình

Thí sinh thực hành thi QTKT hồi sinh tim phổi

Thí sinh thực hành thi QTKT thay băng trên mô hình

Ban giám đốc trao cho tập thể Khoa Sản dạt giải nhất trong hội thi ay nghề Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật viên năm 2024

HoaiAnh


Tác giả: HoaiAnh
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh