A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, y sỹ giỏi; Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của các bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh năm 2018 được Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tổ chức từ ngày 12 - 19/10/2018.

Đây là mục đích của Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, y sỹ giỏi; Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của các bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh năm 2018 được Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tổ chức từ ngày 12 - 19/10. Hội thi nhằm tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên nói riêng và những người đang công tác trong ngành y tế nói chung, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc phục vụ người bệnh.

Là 1 trong những thí sinh tham dự Hội thi, điều dưỡng Nguyễn Thị Bích đến từ khoa Ngoại Chấn thương (đạt giải nhất phần thi thực hành) cho rằng, hội thi là hoạt động thiết thực và ý nghĩa để đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên- những người làm công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được trau dồi thêm kiến thức về chuyên môn, thực hành kỹ năng ứng xử, giao tiếp với người bệnh. Đặc biệt, thông qua phần thi thực hành phải xử lý các tình huống cụ thể từ thực tế, mỗi cán bộ y tế kiểm tra được kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, sự hiểu biết và rút ra cho mình kinh nghiệm trong việc ứng xử, cách xử lý tình huống để nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Đồng thời đây cũng là dịp để các thí sinh được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc chăm sóc và phục vụ người bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Toàn bệnh viện có 265 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, y sỹ. Hội thi được lãnh đạo bệnh viện đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sát sao, kỹ lưỡng ở mọi khâu, xây dựng bộ đề thi với các câu hỏi nội dung cuộc thi phù hợp chuyên môn từng lĩnh vực, đề ra các tình huống bảo đảm sát, đúng với tình hình thực tế nhằm mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Từ phần thi lý thuyết, ban tổ chức đã xây dựng bộ câu hỏi gồn 100 câu trắc nghiệm hỏi về các chế độ chính sách, giao tiếp ứng xử, các văn bản, quy định chuyên môn; Phần thi thực hành mỗi thí sinh trải qua 5 trạm gồm: Hồi sinh tim phổi; tiêm tĩnh mạch; quy trình đặt, dẫn lưu sonde bàng quang; QTKT thay băng, QTKT cho người bệnh ăn qua sonde dạ dày. Phần thi tiểu phẩm gồm 7 đội thi đến từ các khoa, phòng trong Bệnh viện, Chủ đề: Những vấn đề, sự việc, tình huống thực tế hoặc xã hội đang quan tâm, đã và đang diễn trong các cơ sở khám chữa bệnh: Giữa viên chức y tế với người bệnh, người nhà người bệnh; Giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp; Giữa lãnh đạo với nhân viên; Giữa người bệnh với người bệnh, giữa người nhà người bệnh với nhau; Gương cá nhân, tập thể tốt, việc tốt trong thực hiện đổi mới phong cách, thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hóa giao tiếp ứng xử, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Các thí sinh đã nỗ lực hết mình trong các phần thi, kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tập thể Khoa Sản, giải nhì khoa Răng hàm mặt, giải 3 thuộc về khoa Ngoại tổng hợp và 02 giải cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phần thi lý thuyết và thực hành. Đặc biệt, trong phần thi Tiểu phẩm, Đội liên khoa Sản, Nhi đã mang đến Hội thi tiểu phẩm “Trên cả tuyệt vời” với nội dung sâu sắc, lối diễn hài hước của các thí sinh nói về việc kế hoạch hóa gia đình và sự hòa nhã, thân thiện của người cán bộ y tế với người nhà người bệnh ngay cả khi họ có những lời lẽ xúc phạm… Tiểu phẩm đã được Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho Đội liên khoa Sản, Nhi trong phần thi tiểu phẩm. Thí sinh Thào Thị Say, Đội liên khoa Sản, Nhi xúc động, chia sẻ: “Mặc dù, rất bận công việc chuyên môn nhưng các thành viên trong đội đã nỗ lực rất nhiều, tận dụng thời gian rảnh để tập luyện”. Tiểu phẩm đã truyền tải được thông điệp đến đông đảo khán giả mình rất vui. Hội thi còn là dịp để các khoa, phòng trong bệnh viện giao lưu, học tập lẫn nhau; tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi trong công việc, giữ gìn đoàn kết, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

BSCKII. Bùi Tiến Thanh, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh:  “Hội thi đã tạo ra sân chơi thiết thực, bổ ích cho CCVC - LĐ trong Bệnh viện. Nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y bác sỹ trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện, nêu cao ý thức tự giác, sự đồng cảm chia sẻ cũng như đề cao tinh thần đồng chí, đồng nghiệp. Khơi dậy phong trào thi đua học tập, rèn luyện trong đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, góp phần nâng cao năng lực quản lý điều dưỡng và kiến thức, trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh. Không chỉ tạo phong trào thi đua sôi nổi, Hội thi còn nhằm đề cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng ứng xử và phải mang tính bền vững, hiệu quả. Vì vậy qua hội thi, tôi kỳ vọng bệnh viện sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ về mọi mặt. Tôi cũng tin rằng hội thi là hoạt động truyền thông thiết thực, hiệu quả, giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiểu rõ vai trò của ĐD, HS, KTV; hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ của mình, từ đó có sự phối hợp tích cực và chia sẻ với nhân viên y tế, với bệnh viện những khó khăn gặp phải trong điều kiện bệnh viện luôn quá tải, tình hình bệnh tật có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay…”./.

36ad3f81f01710494906 (1).jpg320ca8956403845ddd12 (1).jpgẢnh thi 2018.jpgdee3fa013597d5c98c86.jpge6cb848b481da843f10c (1).jpge55c60cca25a42041b4b (1).jpge516a1986d0e8d50d41f (1).jpg

 


Tác giả: Huynhtb
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh