A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mổ u nang buồng trứng nặng gần 8kg tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu chỉ trong vòng nửa tháng đã phẫu thuật thành công 3 ca phẫu thuật chuyên ngành Sản khoa với khối u nang buồng trứng to chiếm toàn bộ ổ bụng.

Bs CK.II Dương Thị Như cùng kíp phẫu thuật thực hiện cắt khối u cho bệnh nhân

Ngày 22/02/2022 Các bác sỹ chuyên khoa Sản mổ thành công cho bệnh nhân thứ 3: L-T-L 42 tuổi (Pa Khóa_Sìn Hồ_Lai châu). Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng căng tức toàn ổ bụng, bụng to, khó thở, đi lại khó khăn. Qua thực hiện thăm khám các Bác sỹ phát hiện có khối u nang buồng trứng lớn trong ổ bụng đã tư vấn cho bệnh nhân, người nhà nhập viện điều trị.

Sau khi nhập viện Bệnh nhân được làm các xét nghiệm,siêu âm,chụp cắt lớp cho thấy bị u nang buồng trứng to lên đến vùng thượng vị đã được các Bác sỹ chuyên khoa  hội chẩn, chỉ định phẫu thuật cắt khối u cho Bệnh nhân.

Sau 1h40p E kíp phẫu thuật gồm Bs CKII Dương Thị Như, Bs CKI Lù Văn Khắc, Bs Nguyễn Thị Trà My cùng BS gây mê CKI Sùng A Sổ và các kỹ thuật viên gây mê đã tiến hành cắt khối u nang to nặng hơn gần 8kg cho Bệnh nhân an toàn. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân sau mổ đã ổn định.

Hình ảnh khối u lớn trước khi mổ

Hình ảnh khối u sau khi được phẫu thuật

Tại đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu được trang bị đầy đủ các phương tiện, máy móc, trang thiết bị hiện đại, quy trình kỹ thuật khoa học cùng đội ngũ Y, Bác sỹ được đào tạo bài bản, chuyên sâu sẽ đem đến kết quả chẩn đoán, điều trị bệnh chính xác, an toàn và hiệu quả. Đồng thời giúp cho các bệnh nhân không may mắc bệnh được chữa trị ngay tại tỉnh nhà, không phải lên tuyến Trung ương, giảm bớt chi phí và không phải đi lại nhất là đối với bệnh nhân đồng bào dân tộc thiểu số.

 Tin & ảnh: Đỗ Nhài


Tác giả: Đỗ Nhài
Nguồn:BV Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh