A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phẫu thuật thành công u nang buồng trứng lớn nặng gần 4 kg

        Chiều ngày 26/4/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã thực hiện thành công ca phẫu thuật u nang buồng trứng lớn nặng khoảng 4 kg cho bệnh nhân C.T.I  52 tuổi, ở  Xã Nậm Tăm – Huyện Sìn Hồ – Tỉnh Lai Châu.

Bs CK.II Dương Thị Như cùng kíp phẫu thuật thực hiện cắt khối u cho bệnh nhân

Trước khi vào viện bệnh nhân thấy xuất hiện đau tức hạ vị kèm tự sờ có khối u nên đến khám và nhập viện điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

Sau khi nhập viện Bệnh nhân được làm các các cận lâm sàng được chẩn đoán: U tiểu khung thuộc buồng trứng (T) to, dính cắm sâu trong tiểu khung, được các Bác sỹ chuyên khoa  hội chẩn, chỉ định phẫu thuật cắt khối u cho Bệnh nhân.

Hình ảnh khối U 4kg sau khi được phẫu thuật

         Sau gần 2 giờ, Bs CKI Dương Thị Như, cùng Kíp phẫu thuật khoa sản và gây mê đã phẫu thuật thành công, cắt khối u thuộc buồng trứng bên trái , to, kích thước bằng thai 4 tháng, trong chứa dịch màu vàng đục cùng tóc và xương. Để cắt được khối u còn nguyên vẹn, Kíp mổ đã tiến hành gỡ dính mạc nối , gỡ dính trực tràng và tử cung , cắt khối u tiểu khung thuộc buồng trứng (T) to, dính cắm sâu trong tiểu khung. Khối u được gửi làm giải phẫu bệnh  để xác định là u lành hay u ác tính. Sau mổ các chỉ số sinh tồn bệnh nhân ổn định.

Qua đây, Bác sỹ khuyến cáo người dân nên đi khám sức khỏe định kỳ hoặc khi có biểu hiện bất thường nên đến cơ sở y tế khám sớm để được các y, bác sỹ tư vấn và điều trị kịp thời.

HoaiAnh


Tác giả: HoaiAnh
Nguồn:BVĐKT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh