A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phẫu thuật thành công u nang buồng trứng lớn nặng gần 8 kg tại Bệnh viện đa khoa Tỉnh Lai Châu

Ngày 17/4/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cho bệnh nhân T.N.O 14 tuổi. ở bản Chom Chăng – Xa Thân Thuộc – Huyện Tân Uyên – Tỉnh Lai Châu. 

Bs CK.II Dương Thị Như cùng kíp phẫu thuật thực hiện cắt khối u cho bệnh nhân

Trước khi vào viện 3 tháng bệnh nhân thấy chướng bụng to nhanh, căng tức, không đau bụng. Gia đình đưa bệnh nhân nhập viện trong tình trạng căng tức toàn ổ bụng, bụng to, khó thở, đi lại khó khăn. Qua thực hiện thăm khám các Bác sỹ phát hiện có khối u nang buồng trứng lớn trong ổ bụng đã tư vấn cho bệnh nhân, người nhà nhập viện điều trị.

Hình ảnh khối u lớn trước khi mổ

Hình ảnh khối u khi mổ

Sau khi nhập viện Bệnh nhân được làm các các cận lâm sàng được chẩn đoán: U tiểu khung thuộc buồng trứng (P) to, dính cắm sâu trong tiểu khung, được các Bác sỹ chuyên khoa  hội chẩn, chỉ định phẫu thuật cắt khối u cho Bệnh nhân.

Hình ảnh khối u sau khi được phẫu thuật

Sau 1h00p Kíp phẫu thuật gồm Bs CKII Dương Thị Như, Bs chuyên khoa và các kỹ thuật viên gây mê đã tiến hành cắt khối u thuộc buồng trứng bên phải to kích thước bằng thai 9 tháng, trong khối u có chứa tổ chức dịch hút ra được 7 lít dịch đục, màu nâu nhạt. nặng ước chừng nặng gần 8kg. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân sau mổ đã ổn định.

Qua đây, khuyến cáo người dân nên đi khám sức khỏe định kỳ hoặc khi có biểu hiện bất thường nên đến cơ sở y tế khám sớm để được các y, bác sỹ tư vấn và điều trị kịp thời.

HoaiAnh


Tác giả: HoaiAnh
Nguồn:BVĐKT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh