Phẫu thuật thành công u xơ tử cung nặng 5 kg

Ngày 28/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cho bệnh nhân L.T.H., 45 tuổi, xã Mường Mô (Nậm Nhùn).

Trước khi vào viện 1 tuần bệnh nhân thấy đau tức, khó chịu, cảm giác cứng ở vùng bụng dưới, đi lại khó khăn, người mệt mỏi, da xanh nên người nhà mới quyết định đưa bệnh nhân nhập viện. Qua siêu âm, các bác sỹ đã phát hiện trong ổ bụng bệnh nhân có một khối u xơ tử cung to, kích thước 8 x 12 cm, trọng lượng khoảng 5 kg, khiến bệnh nhân khó thở, mệt mỏi. Sau khi hội chẩn các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cắt u xơ tiểu khung thuộc tử cung buồng trứng to dính cắm sâu trong tử cung.

Hiện tại, bệnh nhân hồi phục, tiến triển tốt và cảm thấy rất thoải mái, yên tâm khi được các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thành công khối u xơ lành tính.

Qua đây, khuyến cáo người dân nên đi khám sức khỏe định kỳ hoặc khi có biểu hiện bất thường nên đến cơ sở y tế khám sớm để được các y, bác sỹ tư vấn và điều trị kịp thời.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang phẫu thuật cho bệnh

Tin & Ảnh: Hoài Anh

Tác giả: Hoaianh