A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phẫu thuật thành công u xơ tử cung nặng 5 kg

Ngày 28/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cho bệnh nhân L.T.H., 45 tuổi, xã Mường Mô (Nậm Nhùn).

Trước khi vào viện 1 tuần bệnh nhân thấy đau tức, khó chịu, cảm giác cứng ở vùng bụng dưới, đi lại khó khăn, người mệt mỏi, da xanh nên người nhà mới quyết định đưa bệnh nhân nhập viện. Qua siêu âm, các bác sỹ đã phát hiện trong ổ bụng bệnh nhân có một khối u xơ tử cung to, kích thước 8 x 12 cm, trọng lượng khoảng 5 kg, khiến bệnh nhân khó thở, mệt mỏi. Sau khi hội chẩn các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cắt u xơ tiểu khung thuộc tử cung buồng trứng to dính cắm sâu trong tử cung.

Hiện tại, bệnh nhân hồi phục, tiến triển tốt và cảm thấy rất thoải mái, yên tâm khi được các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thành công khối u xơ lành tính.

Qua đây, khuyến cáo người dân nên đi khám sức khỏe định kỳ hoặc khi có biểu hiện bất thường nên đến cơ sở y tế khám sớm để được các y, bác sỹ tư vấn và điều trị kịp thời.

 

 Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang phẫu thuật cho bệnh

 

 

 

Tin & Ảnh: Hoài Anh


Tác giả: Hoaianh
Nguồn:Tin BV Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thông báo mới
Bệnh viện Đa khoa Lai Châu đổi mới phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện Đa khoa Lai Châu đổi mới phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng người bệnh

Thứ 2 12/10/2020, 14:31

Đinh Thùy (TTXVN) | 07:27 | 15-09-2020

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân. Nhờ đó, số lượt bệnh nhân đến khám và điều trị tăng cao, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Thư viện ảnh