Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Khám, tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho người bệnh

Sau hiệu ứng tích cực từ việc triển khai khám, tư vấn và điều trị hậu Covid-19, tiếp tục chuỗi các hoạt động nhằm “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai thực hiện khám, tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho tất cả người bệnh có nhu cầu tư vấn về dinh dưỡng phòng và điều trị bệnh.

Thời gian hoạt động của Phòng khám dinh dưỡng tại tầng 2, khu nhà A những ngày này thường xuyên có các bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh ghé thăm, đăng ký tư vấn dinh dưỡng cả sau hậu Covid cũng như nhiều bệnh mạn tính khác. Nếu như trước đây, Phòng khám hoạt động không thường xuyên do thiếu nhân lực, thì nay đã chính thức duy trì và tăng cường phục vụ người dân trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 với đội ngũ y, bác sỹ tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và trình độ chuyên môn cao.

Bs phòng khám dinh dưỡng tư vấn chế độ ăn cho bệnh nhân tiểu đường

Trung bình mỗi ngày, tại phòng khám của Khoa dinh dưỡng tiếp đón từ 6-10 bệnh nhân. Các bệnh nhân chủ yếu hiện nay đang mắc các bệnh mạn tính như: tiểu đường, tăng huyết áp, ung thư và một số bệnh thiếu vi chất ở trẻ em, bệnh lý về gan, dạ dày hiện đang điều trị nội và ngoại trú tại bệnh viện. Nhờ vậy, rất nhiều người bệnh đã có thêm hiểu biết về tầm quan trọng của dinh dưỡng để chăm sóc bản thân tốt hơn.

Quá trình khám, tư vấn dinh dưỡng điều trị giúp các bệnh nhân có cái nhìn tổng quan hơn về chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học, đồng thời kết hợp giữa thuốc, thể dục và dinh dưỡng hợp lý để đạt hiệu quả điều trị cao hơn. Đặc biệt, đối với bệnh nhân có bệnh mạn tính, ăn uống phù hợp giúp giảm bệnh và duy trì sức khỏe tốt để có thể tiếp tục làm việc và hòa nhập với xã hội.

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, nỗ lực hướng tới sự hài lòng của người bệnh, từ năm 2021 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã mở rộng và phát triển thêm một số phòng khám, dịch vụ khám như: Phòng khám điều trị ngoại trú nhi khoa; Phòng khám da liễu, tiêm khớp và ứng dụng thành công một số kỹ thuật điều trị mới như tiêu sợi huyết cho bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não; đo mật độ loãng xương; cấy chỉ, điều trị thải sắt cho bệnh nhân bị bệnh tan máu bẩm sinh… Điều này đã giúp cứu chữa thành công nhiều ca bệnh hiểm nghèo; giảm chi phí, thời gian đi lại cho bệnh nhân và đặc biệt, người dân có thêm nhiều sự lựa chọn để chăm sóc tốt nhất sức khỏe của bản thân và gia đình.

Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, cải thiện môi trường, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã trở thành địa chỉ tin cậy để Nhân dân gửi gắm niềm tin.

Tg: Hồng Thắm – Phương Ly

Ảnh: HoaiAnh