Chương trình Khám sàng lọc bệnh lý tim mạch cho trẻ em tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu

Ngày 9/4/2023, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu phối hợp với Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh, Trung tâm II, Các chuyên gia đầu ngành Bệnh viện Tim Hà Nội và Tổ chức The Vinacapital Foundation (tổ chức phi Chính phủ tại Mỹ), Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu đã tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tim mạch miễn phí cho trẻ em từ 0-16 tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2023.

Bs Bệnh viện Tim Hà Nội khám sàng lọc bệnh lý tim cho trẻ

Kết quả khám sàng lọc: tổng số khám: 968 trẻ; Siêu âm: 130 trẻ; Phát hiện bệnh, cần theo dõi: 21 trẻ; Chỉ định can thiệp, phẫu thuật: 9 trẻ.

Với mục đích thông qua đợt khám bệnh miễn phí này, người dân sẽ được các Y, Bác sỹ tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc, điều trị và phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh ở giai đoạn đầu, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi các hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe. Khám sàng lọc bệnh lý tim mạch cho trẻ em, giảm thời gian và chi phí khám bệnh cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Các trường hợp tim cần phẫu thuật sẽ được kết nối để tiến hành các thủ tục tài trợ phẫu thuật tim tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Một số hình ảnh khám sàng lọc tim:

HoaiAnh

Tác giả: HoaiAnh