Bệnh viện đẩy mạnh CCHC triển khai khám, chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chíp.

Thực hiện Công văn số 152/SYT-NVY  ngày 08 tháng 3 năm 2023 của Sở y về việc tăng cường triển khai thực hiện khám bệnh, chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chíp.

Bệnh viện đa khoa tỉnh thực đẩy mạnh khám, chữa bệnh bằng CCCD gắn chíp. Hướng dẫn, tuyên truyền người tham gia BHYT về việc sử dụng CCCD gắn chíp, ứng dụng VneID để tham gia khám chữa bệnh BHYT thay cho thẻ BHYT giấy. Bệnh viện có điều kiện hạ tầng kỹ thuật (nâng cấp phần mềm, trang bị thiết bị đầu đọc CCCD ...để triển khai tích hợp, xác thực CCCD gắn chíp trong khám chữa bệnh BHYT thay thế cho thẻ BHYT giấy.

Khu vực Bệnh nhân đăng ký khám bệnh bằng thẻ CCCD gắn chíp

Việc bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện triển khai khám chữa bệnh y tế bằng thẻ căn cước công dân gắn chíp thay cho thẻ bảo hiểm y tế đem lại nhiều vì tiết kiệm thời gian làm thủ tục đăng ký khám chữa bệnh do không phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế giấy không phải làm thủ tục xin cấp lại trong trường hợp thể mất, rách, hỏng, hết hạn...Bên cạnh đó khi sử dụng CCCD thay thế cho thẻ BHYT trong đăng ký khám chữa bệnh sẽ giúp bệnh viện giảm được thời gian đăng ký KCB, quản lý được người bệnh lạm dụng thông tuyến đi khám bệnh nhiều lần nhiều nơi, tránh tình trạng thất thoát thẻ BHYT của người bệnh trong hoạt động khám chữa bệnh. Như vậy so với trước đây người bệnh đi khám chữa bệnh BHYT phải mang ít nhất 2 loại giấy tờ thì nay chỉ cần duy nhất chỉ cần thẻ CCCD gắn chíp.

HoaiAnh

Tác giả: HoaiAnh