A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cải cách hành chính trong khám chữa bệnh

        Nhằm thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế về việc đảm bảo Quy định chuẩn và định dạng dữ liệu đầu ra phục vụ quản lý, giám định, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh và giải quyết các chế độ liên quan. Căn cứ Quyết định 130/QĐ-BYT ngày 18/01/2023 của Bộ Y tế về việc Quy định chuẩn và định dạng dữ liệu đầu ra phục vụ quản lý, giám định, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh và giải quyết các chế độ liên quan;

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu thông báo tới các cơ sở y tế, nhân dân trên địa bàn tỉnh và người bệnh khi đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh được biết về việc mang theo các giấy tờ tùy thân khi đi khám chữa bệnh nhằm đảm bảo đúng quyền lợi của người bệnh cụ thể như sau:

Khu vực người bệnh đăng ký khám bệnh

- Người tham gia BHYT khi đến khám, chữa bệnh phải xuất trình thẻ BHYT có ảnh (hoặc ứng dụng VSSID,hoặc thẻ căn cước công dân có tích hợp, hoặc VNEID). Trường hợp thẻ BHYT chưa có ảnh thì phải xuất trình một trong các giấy tờ tùy thân có ảnh do cơ quan tổ chức có thẩm quyền cấp như: CMND, CCCD, bằng lái xe.... Trường hợp không có các giấy tờ tùy thân trên phải có có Giấy xác nhận của Công an cấp xã hoặc giấy tờ khác có xác nhận của cơ sở giáo dục nơi quản lý học sinh, sinh viên, các giấy tờ chứng minh nhân thân hợp pháp khác (Lưu ý Giấy xác nhận phải có ảnh và được đóng dấu của cấp có thẩm quyền nơi cấp giấy xác nhận).

Người bệnh đăng ký khám qua quẹt thẻ Căn cước công dân

- CMND hoặc CCCD (trường hợp không có số CCCD hoặc số CMND hoặc số hộ chiếu thì sử dụng mã tài khoản định danh cá nhân, trẻ em chưa có CCCD, CMND cần có mã định danh cá nhân).

- Giấy chuyển viện hoặc Giấy hẹn tái khám (nếu có) đối với các trường hợp

bệnh nhân không đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

- Trường hợp trẻ chưa được cấp thẻ BHYT thì phải xuất trình bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh.

- Trường hợp người tham gia BHYT trong thời gian chờ cấp thẻ, đổi thẻ phải xuất trình giấy hẹn cấp lại thẻ , đổi thẻ BHYT do cơ quan BHXH hoặc tổ chức cá nhân, được cơ quan BHXH ủy quyền tiếp nhận hồ sơ cấp lại thẻ, đổi thẻ.

        - Đối với trường hợp cấp cứu người bệnh và gia đình chưa xuất trình được các giấy tờ trên mọi thủ tục hành chính của người bệnh được hoàn thiện trước khi bệnh nhân ra viện.

HoaiAnh


Tác giả: HoaiAnh
Nguồn:BVĐKT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh