A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lai Châu năm 2024

Sáng ngày 10/6, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế tỉnh Lai Châu phối hợp với Trung tâm II (trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật trực thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) tổ chức Chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lai Châu năm 2024. Dự Chương trình có Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu, Trung tâm II, Quỹ Thiện Tâm, các chuyên gia, bác sĩ; các nhà tài trợ trong và ngoài nước giúp đỡ cho Chương trình; trẻ em và các gia đình đại diện cho những trẻ em được thụ hưởng Chương trình…

Tính đến ngày 10/01/2024, trên địa bàn toàn tỉnh Lai Châu có 168.764 trẻ em, trong đó có 3.769 người khuyết tật hiện đang được hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng. Ngoài ra, số đối tượng khuyết tật nhẹ hoặc chưa xác định được mức độ khuyết tật cũng còn khá cao.

Tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu cho biết, từ năm 2006 đến nay, với tấm lòng nhân ái, Trung tâm II, các tổ chức, cá nhân, các nhà tài trợ đã hỗ trợ khám và phẫu thuật miễn phí cho trên 5.000 lượt trẻ em và phẫu thuật miễn phí cho trên 2.000 lượt trẻ em khuyết tật của tỉnh Lai Châu. Việc thực hiện Chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lai Châu mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng và xã hội đối với trẻ em, trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao, đảm bảo chủ trương của Đảng, Nhà nước về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Ông Đồng Văn An - Giám đốc Trung tâm II  nhấn mạnh, từ năm 2006 đến nay, Trung tâm II đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Lai Châu trong việc tổ chức Chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Từ Chương trình đã góp phần mang lại nụ cười, sự tự tin cho trẻ em không may bị khuyết tật, để các em trở lại sinh hoạt bình thường, có cơ hội học tập, vui chơi và phát triển như các bạn cùng trang lứa, góp phần giúp các em có tương lai tốt đẹp hơn.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu trân trọng cảm ơn Trung tâm II, các nhà tài trợ đã tài trợ Chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lai Châu. Đồng chí nhấn mạnh, trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, với Chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và các đơn vị của tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Trung tâm II và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh năm 2024. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Từ Chương trình đã mang lại “phép màu” đến với những trẻ khuyết tật của tỉnh, góp phần mang lại sự tự tin cho trẻ em không may bị khuyết tật để các em trở lại sinh hoạt bình thường, phát triển toàn diện và nâng cao giá trị cuộc sống. Đây còn là cơ hội để các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp nhận các dịch vụ kỹ thuật chuyển giao từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm tuyến Trung ương.

Đồng chí mong muốn thời gian tới, Trung tâm II, Quỹ Thiện Tâm và các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm, là cầu nối để có nhiều hơn nữa các Chương trình khám bệnh, chữa bệnh miễn phí và các hoạt động ý nghĩa cho trẻ em bị khuyết tật tỉnh Lai Châu, tạo cơ hội cho trẻ em được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hòa nhập cộng đồng.

Tại Chương trình đại diện lãnh đạo tỉnh Lai Châu đã trao Chứng nhận "Tấm lòng vàng" của Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh cho Trung tâm II và Quỹ Thiện Tâm. Chương trình đã trao: Tổ chức HVNC và Công ty CMH Group trao: 05 thùng quần áo, 140 sét quà (gồm có ngũ cốc, Bánh Daisy, sữa ông thị, mì tôm), 1050 xuất cháo và 292 món quà các loại( như mũ, tranh nhựa, đồ chơi, bóng rổ, dép …); Công ty cổ phần Genestory: 124 xuất quà.

Ngay sau phần khai mạc, các bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc và tổ chức phẫu thuật cho các trẻ em khuyết tật tại BVĐK tỉnh Lai Châu.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Các đại biểu tham dự Chương trình

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu phát biểu tại Chương trình

Đ.c Nguyễn Thị Thủy - Phó Giám đốc Sở Lao động,Thương binh và Xã hội tỉnh phát biểu tại cương trình

Ông Đồng Xuân An - Giám đốc Trung tâm II phát biểu tại Chương trình

Ông Lê Khả Hòa - Cán bộ điều hành Dự án Quỹ Thiện Tâm (đại diện nhà tài trợ) phát biểu tại Chương trình

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu trao Chứng nhận "Tấm lòng vàng" của Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh cho Trung tâm II và Quỹ Thiện Tâm.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu trao quà cho các trẻ em tại Chương trình

 

Đại diện lãnh đạo: Trung tâm II, Sở LĐ$TBXH, nhà tài trợ trao cho các trẻ em tại Chương trình

Đại diện lãnh đạo: Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, nhà tài trợ trao quà cho các trẻ em tại Chương trình

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình

Tiếp đón, hỗ trợ làm thủ tục khám cho trẻ tại Chương trình

Các bác sĩ khám cho trẻ khuyết tật tại Chương trình

                     Các bác sĩ phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật                                                           

Nhà tài trợ phát quà sau CT

Gian hàng 0 đồng của nhà tài trợ dành phát cho trẻ em 

        BV: Nguyễn Hằng – Nguyễn Thúy

Ảnh: HoaiAnh


Tác giả: Nguyễn Hằng – Nguyễn Thúy
Nguồn:ST: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh