Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều 8/6, Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ bộ phận  lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Y tế cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận bệnh viện và toàn thể đảng viên của 09 chi bộ trực thuộc.

Hội nghị đã nghe các Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành, báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025, báo cáo sơ kết công tác Xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Đảng bộ có 09 chi bộ trực thuộc, với 212 đảng viên, chiếm 42,4%, trong đó chính thức 205 đồng chí, dự bị 07 đồng chí.Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, đặc biệt là đối với ngành y tế nói chung và BVĐK tỉnh nói riêng, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Đảng ủy Sở Y tế, sự vào cuộc của toàn thể bộ máy chính quyền, đoàn thể trong đơn vị và sự đồng lòng của cán bộ, nhân viên trong bệnh viện, Đảng bộ bộ phận BVĐK tỉnh đã thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2020 -2025, và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, nhân viên được đảm bảo; tổ chức bộ máy được rà soát, kiện toàn phù hợp với tình hình thực tế; vị trí việc làm cán bộ nhân viên được sắp xếp khoa học, phù hợp với trình độ chuyên môn; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường; việc sinh hoạt trong Đảng dần đi vào nề nếp; việc quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh, Đảng ủy Bệnh viện được thực hiện kịp thời, thường xuyên và có hiệu quả. Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng uỷ BVĐK tỉnh đã triển khai nghiêm túc, toàn diện công tác xây dựng Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Cán bộ, đảng viên luôn tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân.

Bí thư chi bộ Phòng KHTH - ĐD - KSNK phát biểu tham luận tại hội nghị

Với phương châm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm thời gian chờ đợi và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, bệnh viện duy trì thường xuyên việc khảo sát đánh giá sự hài lòng của người bệnh trong quá trình khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Chính vì thế số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị nội trú và ngoại trú trong thời gian qua tăng rất nhanh thể hiện uy tín, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của Bệnh viện ngày càng được nâng cao. Hầu hết các chỉ tiêu chuyên môn như: công suất sử dụng giường bệnh, phẫu thuật, xét nghiệm, dược lâm sàng… các năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng số lượt khám bệnh 3 năm là 289.473 lượt(năm 2022 tăng so với năm 2020 là 23.704 lượt). Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú 3 năm là 69.722 lượt (năm 2022 tăng so với năm 2020 là 3.057 lượt). Bên cạnh đó BVĐK tỉnh đã triển khai có hiệu quả nhiều dịch vụ kỹ thuật mới, kỹ thuật cao nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên đồng thời thu hút được nhiều bệnh nhân điều trị tại tỉnh

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, trên cơ sở nghiêm túc kiểm điểm những tồn tại, hạn chế trong nửa nhiệm kỳ 2020 -2025, Đảng bộ bộ phận Bệnh viện đa khoa tỉnh xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể trong thời gian tới. Trong đó tập trung tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và phương thức hoạt động của Đảng bộ, tích cực phòng chống tham nhũng, lãng phí, nỗ lực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra, góp phần xây dựng Ngành Y tế tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Đ/c: Nguyễn Thị Hương, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Y tế đã biểu dương, ghi nhận kết quả đạt được của Đảng bộ bộ phận BVĐK tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đồng thời, đồng chí cũng đánh giá cao sự nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm của Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận BVĐK tỉnh và toàn thể cán bộ đảng viên thông qua các báo cáo cùng các nội dung đóng góp ý kiến được nêu tại đại hội. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ phận BVĐK tỉnh cần tiếp tục bám sát nghị quyết đại hội Đảng các cấp để xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện, có giải pháp cụ thể đối với từng mục tiêu đặt ra. Đồng chí tin tưởng với quyết tâm, tinh thần đoàn kết, nỗ lực, Đảng bộ bộ phận BVĐK tỉnh sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đơn vị tuyến đầu trong công tác khám, chữa bệnh của tỉnh./.

TB: Thái Sơn

Ảnh: Hoài Anh

Tác giả: Thái Sơn - HA
Nguồn:TTKSBT Copy link
Thông báo mới
Hội thi Tay nghề điều dưỡng viên, hộ sinh, Kỹ thuật viên năm 2024

Thứ 5 09/05/2024, 16:07

Nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật chuyên môn cũng như cập nhật những kiến thức chuyên môn trong việc tuân thủ những quy định trên lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh. Phòng điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu tổ chức triển khai Hội thi: “Tay nghề điều dưỡng viên, hộ sinh, Kỹ thuật viên năm 2024” hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày Điều dưỡng Việt Nam được thực hiện từ ngày 7/5 – 8/5/2024 với sự tham gia của hơn 168 thí sinh là điều dưỡng, hộ sinh, Kỹ thuật viên đến từ các khoa lâm sàng.