A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cầu nối những tấm lòng nhân ái

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, Tổ công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã phát huy vai trò của mình, giúp bệnh nhân – đặc biệt bệnh nhân nghèo vợi đi nhiều khó khăn trong quá trình điều trị tại bệnh viện. Với phương châm “Đồng hành với người bệnh”, thành viên của Tổ đã làm tốt hướng dẫn, tư vấn, truyền thông y tế miễn phí cho bệnh nhân. Cùng với đó, Tổ công Tổ công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn làm tròn trách nhiệm của những tấm lòng hảo tâm với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Đặng Hữu Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viên Đa khoa tỉnh: từ đầu năm tới nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận hơn 100 nghìn lượt bệnh nhân. Lượng bệnh nhân lớn, cũng tạo sức ép đối với đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ chuyên môn nơi đây. Nhưng tuyệt đối, không để xảy ra trường hợp bệnh nhân phải chờ đợi, dồn buổi khám bệnh, hay bất kể phiền toái gì trong quá trình tới khám và điều trị. Để bệnh nhân có sự hài lòng đó, tổ công tác xã hội đã lên kế hoạch cụ thể, cắt cử thành viên hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Chị Thào Thị Dua (bản Nậm Tần Mông, xã Pa Tần, Sìn Hồ) chia sẻ: chị bị đau đầu, khi gia đình đưa tới khám bệnh viện để điều trị, được cán bộ Tổ công tác xã hội tận tình hướng dẫn, đưa tới phòng khám và khoa điều trị. Trong thời gian chữa bệnh, chị cũng thường xuyên nhận được sự quan tâm của Y, Bác sỹ và thành viên Tổ công tác xã hội của bệnh viện. Không chỉ riêng chị Dua mà tất cả bệnh nhân khi tới thăm khám, điều trị tại bệnh viên trong thời gian qua luôn nhận được sự hỗ trợ đắc lực của Tổ công tác xã hội.

Qua trao đổi với chị Lê Thị Hoài – Tổ công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chúng tôi được biết: hiện tổ công tác xã hội của bệnh viện có 7 thành viên, chủ yếu hoạt động kiêm nhiệm, phần lớn thành viên là y, bác sỹ, điều dưỡng của các khoa, phòng chuyên môn của bệnh viện. Chuyên môn khác nhau, nhưng mọi người có điểm chung là yêu thích hoạt động thiện nguyện, sẵn lòng chia sẻ mọi khó khăn với nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Như cầu nối của những tấm lòng hảo tâm với người bệnh cần sự chia sẻ, từ đầu năm tới nay, Tổ công tác xã hội đã tiếp nhận hơn 70 lượt nhà hảo tâm, tổng giá trị các phần quà lên tới hơn 400 triệu đồng và nhiều phần quà có giá trị khác. Những chiếc bánh chưng, phần qua tết do Tổ Công tác xã hội cũng đã giúp bệnh nhân thêm ấm lòng khi phải đón tết ở bệnh viện. Dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 hàng năm, Tổ Công tác xã hội cũng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho bệnh nhi đang điều trị trại bệnh viện. Sự sẻ chia ấm tình đồng bào ấy giúp bệnh nhân thêm sức mạnh vượt qua nỗi đau của bệnh, sớm bình phục.

Thời gian vừa qua, có một số ca bệnh nặng phải chuyển bệnh viện tuyến trên, nhưng hoàn cảnh gia đình người bệnh gặp nhiều khó khăn. Tổ công tác đã tổ chức quyên góp, ủng hộ để gia đình bệnh nhân có thêm tiền trang trải trong quá trình điều trị. Được biết số tiền ủng hộ bệnh nhân chuyển tuyến từ đầu năm tới nay được hơn 245 triệu cùng nhiều quà tặng có giá trị. Nhờ sự quan tâm, chu đáo của Tổ công tác, các ca bệnh đã được chuyển tuyến, điều trị kịp thời.

Không chỉ giúp người bệnh thêm vững tâm trong quá trình điều trị, bằng sự chia sẻ chân thành, Tổ công tác còn thắp lên niềm vui cho bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau quá trình điều trị. Trường hợp của bệnh nhân Vừ A Vừ (Tả Ngảo, Sìn Hồ) được xem như một trong những điển hình. Anh Vừ bị tai nạn, phải điều trị ở bệnh viện tuyến trên, nhưng do vết thương nặng, nhập viện muộn nên đã hoại tử, phải tháo khớp háng. Cảm thương tình cảnh gia đình anh Vừ, Tổ công tác đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, xe lăn để anh Vừ phần nào vợi đi khó khăn sau khi xuất viện.

Khi dịch Covid 19 tái phát, Tổ Công tác xã hội bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn, đẩy mạnh công tác truyền thông để cộng đồng, bệnh nhân tới điều trị chủ động phòng, tránh dịch. Cùng với đó, Tổ cũng tiếp tục triển khai các hoạt động thiện nguyện hướng tới bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình điều trị.

 

Tổ công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp cùng các tổ chức thiện nguyện tặng quà, thăm hỏi bệnh nhân.

 

BV: Bùi chiến

Ảnh: Hoài Anh


Tác giả: Bùi Chiến
Nguồn:baolaichau.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh