Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 200 lượt người tại xã Tà Mung

Ngày 7/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với UBND, Trạm Y tế xã Tà Mung (huyện Than Uyên) tổ chức Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho Nhân dân trên địa bàn với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Dược - Vật tư Y tế Lai Châu và Công ty Cổ phần Dược An Nhiên.

Tham gia buổi khám có Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thanh Thủy – Phó giám đốc bệnh viện, Chủ tịch công đoàn là trưởng đoàn cùng các Bác sĩ, Điều dưỡng nhiều kinh nghiệm, luôn tận tình với người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và sự hỗ trợ nhiệt tình của TTYT huyện, Trạm Y tế xã Tà Mung. Đoàn đã khám, tư vấn sức khỏe cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 lượt người trên địa bàn xã Tà Mung, bao gồm trẻ em, người cao tuổi. Với các chuyên khoa như: Khám Nội, Nhi, Mắt, Tai Mũi Họng, Tuyến giáp, Bướu cổ, Siêu âm tổng quát; Các trường hợp phát hiện có nguy cơ mắc bệnh lý tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch và các bệnh lý khác… đều được hướng dẫn đến khám tại các cơ sở y tế tuyến trên. Tại đây, người dân được khám sàng lọc bệnh, tư vấn sức khoẻ giúp nhận biết và phòng tránh những bệnh lý thường gặp.

Trong Chương trình, Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trao 20 suất quà cho 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của của lũ lụt đợt vừa qua (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng); trao 100 suất bánh, kẹo cho các em học sinh trên địa bàn xã Tà Mung. Các suất quà được quyên góp từ cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh hướng về bà con xã Tà Mung nói riêng, nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới trên địa bàn tỉnh nói chung. Hy vọng qua chương trình, hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân sẽ được tiếp tục triển khai đến các địa phương.

Một số hình ảnh khám bệnh tại chương trình:

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND xã tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tà Mung.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám bệnh, tư vấn sức khoẻ cho Nhân dân xã Tà Mung.

Bàn đăng ký khám

Khám Tai Mũi Họng Cho Bệnh nhân

Khám cho các trẻ nhi

Khám Mắt cho người bệnh cao tuổi

Khám và tư vấn sức khỏe tại bàn khám nội khoa

Cấp phát và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc

Tổ công tác xã hội tặng quà cho các em nhỏ.

Phát quần áo miễn phí cho các bệnh nhân

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm đoàn hỗ trợ tại xã

HoaiAnh

Tác giả: HoaiAnh
Nguồn:BVĐKT Copy link
Hội thi Tay nghề điều dưỡng viên, hộ sinh, Kỹ thuật viên năm 2024

Thứ 5 09/05/2024, 16:07

Nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật chuyên môn cũng như cập nhật những kiến thức chuyên môn trong việc tuân thủ những quy định trên lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh. Phòng điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu tổ chức triển khai Hội thi: “Tay nghề điều dưỡng viên, hộ sinh, Kỹ thuật viên năm 2024” hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày Điều dưỡng Việt Nam được thực hiện từ ngày 7/5 – 8/5/2024 với sự tham gia của hơn 168 thí sinh là điều dưỡng, hộ sinh, Kỹ thuật viên đến từ các khoa lâm sàng.