KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM 25/3/2023

Với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận những đóng góp của người làm công tác xã hội, góp phần đảm bảo thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân, ngày 15/9/2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25/3 hằng năm là Ngày Công tác xã hội Việt Nam. Đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội, động viên, khích lệ người làm Công tác xã hội và góp phần thu hút sự quan tâm của tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào các hoạt động Công tác xã hội trong Bệnh viện.

Tổ Công tác xã hội - Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu được thành lập từ ngày 8/3/2018 với 6 nhân lực tuy kiêm nghiệm nhưng đáp ứng được yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ y tế và nghiệp vụ Công tác xã hội. Được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban Giám đốc Bệnh viện, các Khoa, Phòng trong bệnh viện và các tổ chức, cá nhân, đến nay, Tổ Công tác xã hội đã khẳng định được vai trò, nhiệm vụ của mình, triển khai và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Sau hơn 5 năm đồng hành cùng sự phát triển của Bệnh viện, san sẻ những buồn vui, khó khăn của người bệnh và thân nhân, các nhân viên công tác xã hội trong bệnh viện dường như đã trở thành những gương mặt rất thân quen của các người bệnh và thân nhân. Tổ Công tác xã hội BVĐKT Lai Châu cũng đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều nhà tài trợ, các đơn vị, cá nhân đặc biệt quan tâm đến các bệnh nhân đang chạy thận chu kỳ tại Bệnh viện.

Nhân Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3/2023, Công đoàn viên, đoàn thanh niên Bệnh viện nói chung Tổ Công tác xã hội nói riêng cùng đồng hành tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm ngày “Công tác xã hội Việt Nam 25-3-2023” với những hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa mang đến người bệnh như: Tổ chức giao lưu văn nghệ các Y, bác sĩ bệnh viện với bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo ở xóm trọ cho bệnh nhân thận, kết nối các nhà hảo tâm điện máy Đồng Tâm trao 12 xuất quà là 120kg gạo cho 12 BN thận đặc biệt khó khăn, 30 chiếc ô từ nhân viên y tế trao tặng 30 bệnh nhân thận. bên cạnh đó là hoạt động cắt tóc từ thiện cho hơn 30 bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại viện, trao ủng hộ 10 xuất quà trị giá tiền mặt cho 10 bệnh nhân đặc biệt khó khăn trị giá 2 triệu đồng, trao tặng 20 quyển sách truyện và hộp bút màu cho hơn 20 bệnh nhi (sách kết nối tủ sách Bắc cầu tại Hà Nội), liên hoan bánh kẹo cho trẻ em, trao tặng đồ dùng gia dụng mới, phát quần áo miễn phí...

Qua đây, Nhân viên công tác xã hội trong bệnh viện mong rằng sẽ luôn là cầu nối giữa nhân viên y tế và người bệnh, giúp người bệnh tiếp cận và thụ hưởng những dịch vụ, chính sách chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt nhất. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ quan tâm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ người bệnh, chăm sóc khách hàng và công tác thông tin truyền thông nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Một số hình ảnh hoạt động kỉ niệm ngày Công tác xã hội Việt nam 25/3/2023 như sau:

Các y, bác sĩ BVĐKT cùng giao lưu múa xòe với các bệnh nhân thận

HoaiAnh