A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ công tác xã hội tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu hướng đến sự hài lòng người bệnh

Công tác xã hội trong bệnh viện có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo dựng mối quan hệ hài hòa giữa tinh thần, thể chất giữa người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế; giữa tổ chức, các nhân từ thiện và các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian qua, Tổ Công tác xã hội - BVĐK tỉnh Lai Châu thực hiện rất tốt công tác này. Dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và trực tiếp là lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ, Tổ Công tác xã hội (CTXH) luôn cố gắng thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ được giao. Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2022, tổ đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động thiết thực hướng đến nâng cao sự hài lòng của người bệnh, xây dựng mối liên hệ gắn kết giữa bệnh nhân, bệnh viện và các tổ chức, nhà hảo tâm.

Thành viên Tổ Công tác xã hội cùng nhà hảo tâm trao xuất quà cho các Bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn 

Năm 2022, Tổ CTXH Bệnh viện tổ chức phối hợp cùng các cơ quan, đoàn thể các nhóm từ thiện trao quà tết Nguyên đán cho 912 bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện với 250 chiếc bánh chưng, 70 hộp thuốc huyết áp, các nhu yếu phẩm và tiền mặt là 93.630.000 đồng. Kết nối với nhóm từ thiện tổ chức trao tặng 405 suất cháo miễn phí, 2.100 chiếc bánh mỳ, 2.100 hộp sữa fami, cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vào cuối tuần với hơn 100 lượt người. Nhờ sự đóng góp, giúp sức của các tổ chức từ thiện, hoạt động phát xuất đồ ăn, quần áo, đồ dùng miễn phí cho trên 500 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện hơn 3.500 chiếc quần, áo mới, cũ nhằm giúp bệnh nhân giảm bớt những gánh nặng, khó khăn về kinh tế trong thời gian điều trị.

Tổ CTXH chủ động thăm hỏi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh của các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện, qua đó, kịp thời phát hiện và có phương án hỗ trợ khẩn cấp đối với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kêu gọi ủng hộ và trao quà hỗ trợ cho 2 bệnh nhân chuyển tuyến và 7 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện với tổng số tiền: 191.710.000 đồng. Trao quà cho bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện và cộng đồng gồm các nhu yếu phẩm bằng hiện vật như: Quần áo, khẩu trang, 720 kg gạo, 35 gói mỳ chính, 80 kiện mỳ tôm, mỳ phở, dầu ăn, 20 chăn ấm và tổng số tiền 24.200.000 đồng. Số tiền này đã giúp các bệnh nhân có đủ điều kiện điều trị, ổn định sức khỏe để tiếp tục lao động chăm lo cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, Tổ cũng tham gia hỗ trợ khám sàng lọc khuyết tật cho bệnh nhân, kết hợp truyền thông kêu gọi kinh phí  giúp đỡ cho các bệnh nhân khó khăn được 22 triệu đồng.

Thành viên Tổ Công tác xã hội trao tặng sách, truyện cho các trẻ nhi bị Bệnh Thalassemia đang điều trị tại Bệnh viện

Tổ CTXH tham mưu cho Ban Giám đốc Bệnh viện triển khai thực hiện tủ quần áo từ thiện và gian hàng không đồng tại Bệnh Viện và nhận được nhiều sự quan tâm từ các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm tham gia ủng hộ, phần nào đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Cử nhân Lê Thị Hoài - Tổ công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: “Để góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm áp lực cho cán bộ y tế cũng như hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến khám và điều trị. Tổ CTXH chủ động nghiên cứu, tham mưu và trực tiếp tham gia giám sát hoạt động tiếp đón, hướng dẫn người bệnh tại khoa Khám bệnh, đảm bảo người bệnh được chỉ dẫn đầy đủ, được hỗ trợ thủ tục khi phải nhập viện, nhắn tin thông báo lịch hẹn khám lại cho người bệnh. Bên cạnh đó, Tổ CTXH cũng thực hiện nhiệm phối hợp đánh giá sự hài lòng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thông qua việc xây dựng kế hoạch, soạn phiếu đánh giá sự hài lòng của người bệnh; tổ chức lấy Phiếu đánh giá sự hài lòng bệnh nhân hàng quý tại các khoa lâm sàng có bệnh nhân nội trú, bệnh nhân ngoại trú tại khoa khám bệnh. Qua đó, kịp thời nắm bắt những thắc mắc, phản hồi của người bệnh, báo cáo với lãnh đạo phòng, lãnh đạo bệnh viện để có hướng giải quyết kịp thời, nâng cao chất lượng phục vụ của bệnh viện”.

Để có được những kết quả như trên, bên cạnh tâm huyết và sự nỗ lực của cán bộ tổ CTXH, không thể thiếu sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bệnh viện; sự tin tưởng, ủng hộ và giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Trong thời gian tới, Tổ CTXH - Bệnh viện Đa khoa tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của lãnh đạo bệnh viện, các nhà hảo tâm, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong các hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện, hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện đời sống vật chất cũng như tinh thần của bệnh nhân./.

                                                                          Tin:  Nguyễn Thúy

Ảnh: HoaiAnh


Tác giả: Nguyễn Thúy
Nguồn:Trung tâm kiểm soát bệnh tật Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh