CUỘC HỌP KHẨN NGÀY 26/7/2020 CỦA BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt tại Đà nẵng đã ghi nhận 2 ca lây nhiễm từ cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bệnh viện đa khoa tỉnh đã triệu tập cuộc họp khẩn vào hồi 16h30’ ngày 26/7/2020 .

Ảnh: BSCKII Bùi Tiến Thanh- Phó Giám đốc SYT,Giám đốc BVĐKT chủ trì cuộc họp, cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo PCD Bệnh viện

BSCKII- Bùi Tiến Thanh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viện trực tiếp chủ trì cuộc họp quán triệt tới toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động luôn cảnh giác, không được chủ quan lơ là, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như:

Dừng tất cả các đoàn công tác ngoại tỉnh trường hợp cần thiết do Giám đốc bệnh viện quyết định. Hạn chế việc nghỉ phép trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với tất cả cán bộ, đặc biệt các trường hợp đã đi đến và trở về từ vùng dịch tễ.

Yêu cầu tổ khám sàng lọc thực hiện nghiêm quy trình khám, sàng lọc, phân luồng, hướng dẫn người bệnh thực hiện sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khai báo y tế, đo nhiệt độ... ngay từ cổng viện.

Đối với các khoa lâm sàng thực hiện nghiêm Quy trình khám sàng lọc lần 2 đối với tất cả bệnh nhân vào điều trị tránh bỏ sót ca bệnh. Đảm bảo 01 người bệnh chỉ được 01 người nhà chăm sóc, đăng ký danh sách người nhà chăm sóc bệnh nhân để theo dõi và quản lý, hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI, tránh tập trung đông người. Thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát và phòng chống dịch hiệu quả./.

Tác giả: Ngọc Anh
Nguồn:Tin BV Copy link