Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ tư, 23/12/2020

Ngày 23/12. Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và thực hiện chỉ tiêu kế hoạch đề ra của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Do vậy, tổng số lượt khám, chữa bệnh chỉ đạt 86,69% so với kế hoạch. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 71,7% (giảm 28,6% so với năm 2019). Công tác dược, kiểm soát nhiễm khuẩn, vật tư y tế đảm bảo. Phong cách, thái độ của cán bộ y tế thay đổi theo hướng hài lòng của người bệnh.

Quang cảnh hội nghị

Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện tiếp nhận và triển khai tốt các gói dịch vụ kỹ thuật cao. Trong đó, 7 dịch vụ kỹ thuật điều trị bằng laser CO2 cho các bệnh: u nhú, u mềm treo, sùi mào gà ở nam giới, u ống tuyến mô hồi, u mềm lây, sẩn cục… Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh như: thanh toán không dùng tiền mặt, ứng dụng giao ban; hội chẩn trực tuyến qua hệ thống ứng dụng Zoom Cloud Meettings, kiện toàn và nâng cấp toàn bộ hệ thống máy chủ; thí điểm bệnh án điện tử, trả kết quả bằng công nghệ, nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi lấy kết quả.

Bệnh viện còn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc (Hà Nội) khám miễn phí cho 106 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức sàng lọc khám miễn phí 331 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh. Công tác phòng, chống dịch Covid -19 được tăng cường như: bố trí cán bộ trực tiếp khám sàng lọc, đo nhiệt độ, khai báo y tế, phân luồng cách ly tại cổng Bệnh viện. Công tác đào tạo theo các Đề án: 1816, bệnh viện vệ tinh tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật được duy trì và phát huy hiệu quả.

Năm 2021, Bệnh viện tiếp tục cơ cấu tổ chức, đào tạo nguồn nhân lực; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chuyên môn kỹ thuật; chú trọng công tác phòng chống dịch Covid - 19. Tập trung hoàn thiện các hạng mục, cải tạo, sửa chữa cơ sở hạ tầng. Tăng cường quản lý, cung ứng vật tư tiêu hao, hóa chất, sinh phẩm kịp thời, đúng, đủ chủng loại, số lượng và chất lượng. Nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn, tổ công tác xã hội…

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung đề ra giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong những năm tiếp theo. Cùng với đó, kiến nghị, đề xuất với Sở Y tế tiếp tục quan tâm đến các hoạt động của Bệnh viện, nhất là vấn đề về kinh phí sửa chữa trang thiết bị, kiểm định và quan trắc môi trường, cử cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

14h00 cùng ngày Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị công nhân viên chức cho người lao động để công chức, viên chức, người lao động tham gia đóng góp ý kiến về quản lý, tổ chức, xây dựng Bệnh viện  trong sạch, vững mạnh. Tại hội nghị toàn thể viên chức, lao động đã tham gia thảo luận và thống nhất các văn bản: Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2021, Quy chế thi đua khen thưởng, Nội quy quy chế cơ quan, Phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021... Cũng tại Hội nghị đã tiến hành bầu ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2012- 2023 theo quy định của pháp luật; theo đó 5 đồng chí được bầu Ban thanh tra nhân dân gồm: Đc Lê Văn Tình, Đc Nguyễn Danh Khang, Đc Nguyễn Bích Thuận, Đc Đỗ Thị Dương, Đc Nguyễn Phương Hồng.

Hội nghị tiến hành bỏ phiếu bầu ban thanh tra nhân dân

BS CKII. Đào Việt Hưng- PGĐ bệnh viện chúc mừng ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021- 2023

Lãnh đạo bệnh viện ký quy chế phối hợp chính quyền với công đoàn

Bác sỹ CKII. Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bác sỹ CKII. Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Thời gian tới, Bệnh viện cần tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; chú trọng đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực; chủ động phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid - 19. Đồng thời, phối hợp với các bệnh viện Trung ương xây dựng kế hoạch tiếp nhận các gói kỹ thuật hiện đại… phấn đấu xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh trở thành bệnh viện hạng I trong thời gian tới.

HoaiAnh

Tác giả: Hoaianh