BVĐK tỉnh tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, nâng cao chất lượng CCHC

Ngày 7/7, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

BSCKII, Đào Việt Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng số lượt khám bệnh 54.630 lượt, đạt 55,74%, tăng 13,02% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó điều trị nội trú cho 10,318 lượt bệnh nhân; điều trị ngoại trú và kê đơn cho 44,312 lượt. Tổng số bệnh nhân điều trị Covid-19 điều trị tại bệnh viện là 885 bệnh nhân. Tổng số ca phẫu thuật: 1,945 ca; thủ thuật 59,225 ca. Bệnh viện đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh và Trung tâm II Hà Nội tổ chức thực hiện phẫu thuật cho 149 trẻ khuyết tật. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã triển khai được một số dịch vụ kỹ thuật mới gồm: Khai thông mạch não bằng điều trị thuốc tiêu sợi huyết trong nhồi máu não cấp; cấy chỉ; điện từ trường; soi cổ tử cung; điều trị tổn thương cổ tử cung bằng đốt điện đốt nhiệt,...

Quang cảnh Hội nghị

Bệnh viện đã tích cực triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Phát động phong trào thi đua đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, nâng cao y đức, xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, an toàn, văn minh; phong trào 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng). Không có đơn thư khiếu nại.

Các khoa, phòng phát biểu tham luận tại hội nghị

Thời gian qua, Bệnh viện đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện như: Tham gia chương trình Tết yêu thương - Xuân sum vầy dưới hình thức khám, chữa bệnh cho Nhân dân tại xã Ka Lăng, huyện Mường Tè với hơn 100 lượt người khám. Phối hợp tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại xã San Thàng, thành phố Lai Châu.

6 tháng cuối năm, Bệnh viện tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên khoa sâu, tăng cường khả năng cung ứng các dịch vụ y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.

Bv: Nguyễn Thúy

Ảnh: HoaiAnh

Tác giả: Nguyễn Thúy
Nguồn:Trung tâm kiểm soát bệnh tật Copy link