Khai trương trung tâm tư vấn KCB từ xa

Chiều ngày 27/8, Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội tổ chức khai trương trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa kết nối với 35 bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trong cả nước, trong đó Bệnh Viện đa khoa tỉnh Lai Châu là một trong những bệnh viện thực hiện việc kết nối tư vấn KCB trong hệ thống của bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, nền tảng hỗ trợ khám, chữa bệnh từ xa do Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) triển khai sẽ kết nối với 35 tỉnh với 205 điểm cầu khác nhau trên cả nước. Việc khai trương trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa nhằm kết nối giữa bệnh viện tuyến trên với bệnh viện, cơ sở y tế tuyến dưới trong công tác tư vấn, khám chữa bệnh cho các bệnh nhân; đặc biệt là trong thời gian phòng chống Covid -19, sẽ kịp thời tư vấn, điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid -19 ở các vùng sâu, vùng khó khăn, những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh nền kịp thời hạn chế tử vong liên quan đến mắc bệnh Covid-19, giảm lây nhiễm chéo trong điều trị. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong công tác khám chữa bệnh từ tuyến trên cho các tuyến dưới góp phần giảm tải bệnh nhân cho bệnh viện tuyến trên và thu hẹp khoảng cách tiếp cận dịch vụ KCB của người dân./.

Bệnh viện ĐK tỉnh Lai Châu tham gia thực hiện trực tuyến tư vấn KCB trong hệ thống của bệnh viện Bạch Mai.

BV: Thu - Trang

Ảnh: Hoài Anh