Ký hợp đồng chuyển giao lớp đào tạo chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh nhân viêm gan B, C mạn tính

Sáng ngày 29/10, Bệnh viện bệnh Nhiệt Đới Trung ương làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh để ký hợp đồng chuyển giao lớp đào tạo “chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh nhân viêm gan B, C mạn tính” theo Đề án “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh”.

Tại buổi làm việc đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại các khoa, phòng trong bệnh viện, thông báo về kế hoạch chuyển giao lớp đào tạo “chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh nhân viêm gan B, C mạn tính” dự kiến triển khai trong tháng 11/2021. Đoàn yêu cầu  Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện một số nội dung: Các xét nghiệm hỗ trợ cho việc điều trị và quản lý bệnh nhân, nhất là xét nghiệm đo tải lượng vi rút. Vấn đề thu gom bệnh nhân trong thời gian tới, thuốc điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện.

Đại diện lãnh đạo cũng có ý kiến để giải quyết những vấn đề còn thiếu: Về nhân lực thực hiện các xét nghiệm đã được đào tạo về các xét nghiệm đo tải lượng vi rút viêm gan, máy xét nghiệm PCR sắp tới bệnh viện sẽ được tiếp nhận từ Trung tâm Kiểm sát bệnh tật tỉnh, vấn đề thu dung bệnh nhân phòng Kế hoạch tổng hợp và tổ Công tác xã hội sẽ phụ trách tuyên truyền cho người dân trong thời gian tới, các thuốc điều trị viêm gan B đã được đưa vào danh mục thầu năm tới.

Tổng kết chương trình làm việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp nhận chuyển giao lớp đào tạo “chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh nhân viêm gan B, C mạn tính” của  Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chuyển giao theo thời gian như kế hoạch./.

BSCKII, Mai Đình Cửu, Phó Trưởng khoa Viêm gan, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ưng phát biểu tại buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BV: Nguyễn Thúy

Ảnh: HoaiAnh