A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liều bổ sung và nhắc lại Tiêm vắc xin phòng COVID -19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu

Từ ngày 27/12- 30/12/2021  Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu  triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại cho cán bộ thuộc Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành, đoàn thể tại  Bệnh viện; Các trường hợp tiêm mũi 2 ngày 30/09/2021 trở về trước sẽ đủ điều kiện tiêm mũi 3 đợt này. Với số lượng tiêm chủng: Dự kiến 3200 người

Thời gian: Buổi sáng: Từ 07h30 – 11h30, buổi chiều: Từ 13h00 – 16h30

Địa điểm:  Nhà F Bệnh vện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Vắc xin: Sử dụng vắc xin Pfizer (Comirnaty) do Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cấp.

Công tác tổ chức tiêm chủng được Bệnh viện đa khoa tỉnh triển khai theo quy định. Các đối tượng đến tiêm chủng phải đảm bảo thực hiện quy định về 5K. Toàn bộ các bước của quy trình tiêm chủng được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt, Bệnh viện đa khoa tỉnh chú trọng công tác khám sàng lọc. Việc hỏi và khai thác tiền sử bệnh lý, các phản ứng, dị ứng thường gặp khi các đối tượng sử dụng thuốc đều được bác sĩ lưu ý và nhận định, đánh giá để đưa ra chỉ định tiêm phù hợp.

 

Cán bộ y tế bệnh viện thực hiện tiêm liều nhắc lại cho các trường hợp tiêm đợt 3

Toàn bộ các đối tượng đều phải theo dõi phản ứng sau tiêm (ở lại điểm tiêm ít nhất 30 phút sau tiêm). Bệnh viện đã bố trí phòng, trang thiết bị và kíp cán bộ y tế phụ trách xử trí phản ứng bất thường sau tiêm chủng tại chỗ. Ngoài ra, các đối tượng sau khi tiêm đều được giải thích, hướng dẫn các phản ứng thông thường có thể gặp phải để có thể tự xử trí tại nhà. Với yêu cầu theo dõi chặt các phản ứng bất thường trong ít nhất 24 giờ sau khi tiêm để phát hiện sớm và thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất.

 

HoaiAnh


Tác giả: HoaiAnh
Nguồn:BV Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh