Kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 năm 2020

Về việc thành lập Đoàn kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại BVĐK tỉnh Lai Châu năm 2020.

Căn cứ Quyết định số 3088/QĐ-BYT, ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế ban hành Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp;

Căn cứ Công văn số 1009/KCB-QLCL&CĐT, ngày 31/7/2020 của Cục Quản lý khám, chữa bệnh về việc Hướng dẫn đánh giá Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn PC dịch Covid-19 & dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp;

Ngày 12/8/2020 Đoàn kiểm tra của Sở Y tế  đã tiến hành kiểm tra tại bệnh viện đa khoa tỉnh theo Kế hoạch số 101/KH-SYT. Đoàn đã đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch bệnh COVID- 19 của Bệnh viện đa khoa tỉnh. Bệnh viện đã xây dựng, thành lập đầy đủ và luôn sẵn sàng về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Qua kiểm tra đại diện Đoàn kiểm tra sở Y tế cũng đánh giá cao sự phối hợp làm việc của Bệnh viện đa khoa tỉnh và mong rằng trong thời gian tới Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy tính chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đoàn kiểm tra Sở Y tế họp kết luận việc thực hiện Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng,

chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại bệnh viện

Tác giả: Hoaianh