A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tính mạng con người là trên hết

Hiện nay. Tai nạn giao thông luôn xảy ra ngoài ý muốn chủ quan của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, do vi phạm các quy tắc an toàn giao thông hoặc do gặp những tình huống bất ngờ không xử lý kịp, gây thiệt hại nhất định về người và tài sản.

Trong cuộc sống, tai nạn hay va chạm trong giao thông vẫn đang diễn ra từng ngày, từng giờ. Tin tức về các vụ tai nạn giao thông (TNGT) xuất hiện trên khắp các trang báo, truyền hình và cả mạng xã hội. Mỗi ngày có không biết bao nhiêu sinh mạng bị đe dọa bởi TNGT. TNGT có thể xảy đến với bất kỳ ai, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hay địa vị xã hội. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến TNGT, do cơ sở hạ tầng giao thông còn kém, phương tiện giao thông không bảo đảm điều kiện an toàn… Tuy nhiên, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng TNGT ở Việt Nam còn cao là do ý thức người tham gia giao thông còn quá kém.

Ảnh Hiện trường tai nạn giao thông

“Tính mạng con người là trên hết”, “Đã uống rượu, bia không lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”, “Không phóng nhanh, vượt ẩu, rẽ bất ngờ”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Phải đi đúng phần đường, làn đường” được treo tại các tuyến đường chính đã góp phần nâng cao nhận thức, cải thiện tình trạng vi phạm quy định về an toàn giao thông, góp phần tích cực giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Trong  năm có 253 số ca bị tai nạn giao thông phải nhập viện tại bệnh viện đa khoa tỉnh trên địa bàn thành phố Lai Châu, trong đó có 5 ca tử vong do tai nạn giao thông. Qua đây tuyên truyền đến người dân chấp hành luật trật tự ATGT, văn hóa giao thông theo quy định.

Chấn thương sọ não do tai nạn giao thông

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” 2022 nhằm tưởng nhớ tất cả những nạn nhân tử vong và bị thương nghiêm trọng vì tai nạn giao thông; công nhận tầm quan trọng của các dịch vụ cứu hộ và cứu trợ khẩn cấp; vận động hỗ trợ tích cực hơn cho các nạn nhân và gia đình bị ảnh hưởng do tai nạn giao thông đường bộ; thúc đẩy các hành động nhằm giảm thiểu và ngăn chặn các trường hợp tử vong và thương tích do giao thông đường bộ.

 

BV: HoaiAnh

Ảnh: Hoàng Dũng


Tác giả: HoaiAnh
Nguồn:BV Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh