A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 150 người được tuyên truyền về Bảo hiểm Y tế

Sáng 11/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách Bảo hiểm Y tế (BHYT) và hướng dẫn cài đặt, sử dụng VssID-BHXH số năm 2023 cho gần 150 người là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách BHYT.

Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh; cán bộ, chuyên viên BHXH tỉnh; đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Với chủ đề truyền thông: “Hãy tham gia bảo hiểm y tế để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật”, tại Hội nghị, các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân được nghe nhiều nội dung thiết thực. Cụ thể như: ý nghĩa, vai trò, lợi ích, tính nhân văn của chính sách BHYT, nhất là BHYT hộ gia đình; quyền lợi của người bệnh có thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh (KCB) tại các cơ sở Y tế; những điểm mới của chính sách BHYT khi mức lương cơ sở tăng; tiện ích khi sử dụng căn cước công dân gắn chíp và hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng “VssID - BHXH số” trong KCB BHYT…

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về chính sách BHYT. Từ đó, họ chủ động tham gia BHYT cho bản thân và gia đình để được hưởng quyền lợi và chia sẻ bớt gánh nặng khi bị ốm đau, bệnh tật.

Đồng chí Dương Quốc Tuấn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách BHYT.

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí: Dương Quốc Tuấn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: BHYT là chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước nhằm đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Hiện nay, việc thông tuyến KCB nội trú đã tạo điều kiện cho người có thẻ BHYT được đi KCB nội trú tại tất cả các cơ sở KCB tuyến tỉnh trong phạm vi toàn quốc mà không phải theo nơi đăng ký khám. Trong những năm qua, ngành BHXH và ngành Y tế trên địa bàn tỉnh đã có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời từ việc triển khai hợp đồng đến việc tổ chức KCB tại các cơ sở y tế; giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc, phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh khi tham gia BHYT. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân trong tình hình mới.

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, cán bộ ngành BHXH, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trao đổi, chia sẻ làm rõ thêm môt số vấn đề liên quan: các dịch vụ y tế người dân được hưởng khi tham gia BHYT có tăng khi mức đóng tăng theo quy định mới; mức hỗ trợ đóng BHYT cho người dân tại các xã nông thôn mới; giám định thẻ BHYT…

Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân được cán bộ ngành BHXH tỉnh hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng “VssID - BHXH số” trong KCB BHYT

Nhân dịp này, hàng chục bệnh nhân, người nhà bệnh nhân được cán bộ ngành BHXH tỉnh hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng “VssID - BHXH số” trong KCB BHYT.

Tin bài: Đinh Đông - Duy

Ảnh: HoaiAnh


Tác giả: Đinh Đông - Duy
Nguồn:baolaichau.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh