Tập huấn “Chăm sóc bệnh nhân Covid-19 theo phân tầng quản lý, điều trị.

Từ ngày 14/9 - 23/9/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh đa khoa Lai Châu tổ chức Tập huấn “Chăm sóc bệnh nhân Covid-19 theo phân tầng quản lý, điều trị cho 100% điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh của các khoa lâm sàng và cận lâm sàng của Bệnh viện. Đợt tập huấn được chia làm 6 lớp mỗi lớp 30 học viên, với tổng 260 cán bộ là Điều dưỡng, KTV, NHS.

CN ĐD Nguyễn Bích Thuận - Hướng dẫn chăm sóc người bệnh Covid-19 theo mô hình tháp 3 tầng

Giảng viên của đợt tập huấn là CN.ĐD Nguyễn Bích Thuận – Trưởng phòng Điều dưỡng; CN.HS Bùi Thị Thu Hiền – Điều dưỡng trưởng khối Nội; CN.KTV Nguyễn Thị Thanh Loan – Điều dưỡng trưởng khối Ngoại; CN.ĐD Trần Thị Ngần – Điều dưỡng trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và CN.ĐD Nguyễn Hùng – Điều dưỡng trưởng khoa HSTC&CĐ; CN.ĐD Trần Thị Vân – Điều dưỡng trưởng khoa dinh dưỡng; CN.KTV Nguyễn Thị Hoa Lư – Điều dưỡng trưởng khoa Vi sinh.

ĐDT khoa kiểm soát nhiễm khuẩn Hướng dẫn mặc, cởi trang phục bảo hộ

Tại các lớp tập huấn, các giảng viên sẽ hướng dẫn về: Chăm sóc người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 mức độ nhẹ và mức độ vừa (tầng 1, tầng 2) như nhận định, can thiệp, đánh giá cho từng trường hợp cụ thể, theo dõi, phát hiện và xử trí kịp thời các tình trạng nặng, biến chứng của người bệnh; Chăm sóc người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 mức độ nặng và nguy kịch (tầng 3) như: Nguyên tắc chăm sóc bệnh nhân nặng, có thở máy, chăm sóc toàn diện, theo dõi, xử trí kịp thời để phòng ngừa nguy cơ tử vong, đảm bảo an toàn, chính xác và kịp thời; Hướng dẫn, thực hành về công tác KSNK, lấy mẫu xét nghiệm; Hướng dẫn về dinh dưỡng trong cách chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

KTV khoa vi sinh hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm test nhanh Covid-19

Qua đợt tập huấn giúp các điều dưỡng, kỹ thuật viên và hộ sinh của Bệnh viện có thêm kiến thức về chăm sóc người bệnh nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, chủ động trong công tác tiếp nhận, chăm sóc cho người bệnh tại Bệnh viện.

HoaiAnh

Tác giả: Hoaianh