Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai châu chuyển giao kỹ thuật “Phẫu thuật cắt tử cung bán phần” cho Trung tâm y tế huyện Mường Tè

Thực hiện kế hoạch số 83-KH/BVĐKT về việc hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, cử cán bộ chuyên môn luân phiên có thời hạn của bệnh viện đa khoa tỉnh xuống hỗ trợ các bệnh viện tuyến huyện, thành phố năm 2024. Trong thời gian 2 ngày 16-17/10/2024, kíp phẫu thuật Khoa Sản và Gây mê PT Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu đã thực hiện đào tạo, chuyển giao kỹ thuật “Phẫu thuật cắt tử cung bán phần cho Trung tâm Y tế huyện Mường Tè  theo đề án 1816 năm 2024.

Bs CK1. Dương Thị Như - Phó Giám đốc Bệnh viện khám sàng lọc cho bệnh nhân trước mổ

Chương trình chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 được triển khai với mục tiêu: Thông qua việc chuyển giao kỹ thuật, nâng cao năng lực cho đội ngũ y, bác sĩ tại trung tâm y tế Huyện từ đó nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng một cách tốt nhất.

Bs CK1. Dương Thị Như - Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng ê kíp chuyển giao phẫu thuật cho các Bác sỹ TTYT Mường tè kỹ thuật: “Phẫu thuật cắt tử cung bán phần”

Hình ảnh sau mổ cắt tử cung bán phần để lại 2 phần phụ do đa u xơ tử cung

Tại trung tâm y tế Huyện Mường Tè, Bs CK1. Dương Thị Như - Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng ê kíp phẫu thuật đã tiến hành khám sàng lọc cho 7 bệnh nhân của trung tâm. Kết quả khám sàng lọc có 5 bệnh nhân đủ điều kiện phẫu thuật và 2 bệnh nhân không đủ điều kiện phẫu thuật. Trong thời gian 2 ngày, kíp phẫu thuật  Bệnh viện đa khoa tỉnh đã đào tạo và chuyển giao được cho các y bác sỹ Trung tâm y tế huyện Mường Tè kỹ thuật: “Phẫu thuật cắt tử cung bán phần”. Kết quả sau phẫu thuật các bệnh nhân có sức khỏe ổn định.

Bs CK1. Dương Thị Như - Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng bác sỹ TTYT Mường tè thăm khám cho bệnh nhân sau mổ tại giường bệnh

Hiện tại và tương lai Bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng các tuyến y tế cơ sở trong việc hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao năng lực cho cán bộ y tế, đặc biệt là tuyến cơ sở tại những địa bàn còn khó khăn.

Đoàn công tác Bệnh viện đa khoa tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các ê kíp nhận chuyển giao TTYT Mường tè

Tổ CTXH

Tác giả: HoaiAnh