Bệnh viện Nhi Trung ương lên làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh về hỗ trợ chuyên môn Nhi khoa và phòng, chống Covid-19

Ngày 09/7, Đoàn Công tác Bệnh viện Nhi Trung ương do TS,BS Lê Kiến Ngãi - Trưởng khoa Phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn làm trưởng đoàn đã đến hỗ trợ chuyên môn Nhi khoa và phòng, chống Covid-19 cho Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh.

TS, BS Lê Kiến Ngãi trưởng đoàn giám sát Bệnh viện Nhi Trung ương đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Thời gian qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã quan tâm, đào tạo về chuyên môn, kỹ thuật cho BVĐK tỉnh giúp nhiều bệnh nhân nhi được cấp cứu, điều trị kịp thời, không phải chuyển tuyến, giảm bớt nguy cơ tử vong cho bệnh nhi và chi phí cho người nhà bệnh nhân. Mặc dù hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, tuy nhiên nguy cơ tiềm ẩn vẫn rất lớn. Vì vậy, BVĐK tỉnh rất cần sự quan tâm, giúp đỡ về mặt chuyên môn, kỹ thuật của bệnh viện Nhi Trung Ương để thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đoàn giám sát Bệnh viện Nhi Trung ương đi khảo sát thực tế khu cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện

Đoàn giám sát Bệnh viện Nhi Trung ương đi khảo sát thực tế tại kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Đoàn đã đi khảo sát thực tế khu tiếp đón sàng lọc bệnh nhân, khu cách ly, quy trình khử khuẩn, sát khuẩn, xử lý rác thải, cơ sở vật chất, trang thiết bị trong phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện. Đoàn đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của BVĐK tỉnh trong thời gian qua Tuy nhiên, Đoàn cũng yêu cầu BVĐK tỉnh cần tách biệt giữa khu điều trị bệnh nhân và nhân viên y tế và lối ra vào chỗ hành lang cần lắp thêm cửa kính để tránh nguy cơ lây lan dịch SARS-CoV-2; mở cửa các phòng điều trị thông thoáng trong quá trình điều trị cho bệnh nhân; lắp thêm các tờ Poster tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, các bước rửa tay bằng xà phòng tại khu vực đăng ký khám bệnh; bố trí thêm Labo rửa tay và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn… để thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Nhi và phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện.

Việc hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ giúp BVĐK tỉnh thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

Đoàn giám sát Bệnh viện Nhi Trung ương chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Tin: Hồng Thơm - Ngọc Châm

Ảnh: Hoài Anh