A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn mã hóa và phân loại bệnh tật theo mã ICD 10

          Ngày 7/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức lớp Tập huấn “Mã hóa và phân loại bệnh tật theo mã ICD 10” cho 140 bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi tỉnh và các Trung tâm Y tế tuyến huyện.

          Mục đích lớp tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức cho Y, Bác sỹ sử dụng mã ICD 10 trong việc mã hóa và phân loại bệnh tật đúng theo chuẩn quốc tế, đó là cơ sở dữ liệu có giá trị trong nghiên cứu khoa học, thống kê báo cáo, phân tích và so sánh số liệu bệnh tật tử vong tại các thời điểm một cách chính xác. Từ đó xây dựng tốt hơn chương trình, kế hoạch, dự án phòng, chống bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân một cách hiệu quả nhất.

 

                                  PGS.TS: Chu Văn Thăng Giảng viên cao cấp bộ môn sức khỏe môi trường tập huấn cho các học viên về mã hóa và phân loại bệnh tật theo mã ICD 10

Sau khóa tập huấn các Y, Bác sỹ sẽ ứng dụng tốt các nguyên tắc và kỹ thuật trong phân loại lâm sàng để sử dụng ICD 10 trong mã hóa bệnh tật theo chuẩn phân loại quốc tế, mã hóa bệnh tật và mã hóa tử vong theo đúng quy định./.

BV: Nguyễn Thúy

Ảnh: Hoài Anh


Tác giả: Nguyễn Thúy
Nguồn:ST: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thông báo mới
Bệnh viện Đa khoa Lai Châu đổi mới phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện Đa khoa Lai Châu đổi mới phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng người bệnh

Thứ 2 12/10/2020, 14:31

Đinh Thùy (TTXVN) | 07:27 | 15-09-2020

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân. Nhờ đó, số lượt bệnh nhân đến khám và điều trị tăng cao, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Thư viện ảnh