Tiêm phòng Vắc xin Covid-19 đợt 10 và 12 tại BVĐK tỉnh Lai Châu

Để chủ động phòng, chống dịch bằng việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ, đối tượng tham gia trực tiếp công tác phòng, chống dịch và cho cộng đồng nhằm tạo miễn dịch cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngày 13/10/2021 - 14/10/2021 Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu thực hiện triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 10, đợt 12 theo kế hoạch 114/KH-BVĐKT ngày 11 tháng 10 năm 2021 và triển khai tiêm theo kế hoạch liên ngành số 4361/KHLN-CAT-SYT ngày 08/10/2021 năm 2021. Được tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại nhà F của Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Dự kiến tổng đối tượng thực hiện tiêm 570 mũi gồm vắc xin Pfrizer, Verocell,  AStraZenca. Trong buổi tiêm chủng bệnh viện có thể thực hiện mở rộng đối tượng ưu tiên theo quy định và đảm bảo phù hợp với số lượng vắc xin được phân bổ.

Tại điểm tiêm chủng, các trường hợp đến tiêm đều được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng, khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến các phản ứng phụ sau mũi tiêm đầu tiên, tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc…, từ đó chỉ định cho phép hoặc chưa cho phép tiêm chủng. Sau tiêm, người được tiêm sẽ theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế. Qua đánh giá bước đầu chưa ghi nhận ca phản ứng nào sau tiêm trong ngày.

Một số hình ảnh trong buổi tiêm:

HoaiAnh

Tác giả: Hoaianh