A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiêm phòng Vắc xin Covid-19 đợt 5 tại BVĐK tỉnh Lai Châu

Ngày 12 - 13/9/2021 Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu triển khai thực hiện tiêm phòng vắc xin Covid -19 đợt 5. Địa điểm tổ chức tiêm vắc xin  phòng COVID-19 tại Tầng 1 nhà F của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, bệnh viện đã bố trí các khu vực tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, cấp cứu... với đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật cần thiết đáp ứng quá trình tiêm, quản lý, theo dõi sát sức khỏe cho từng đối tượng tiêm chủng trước và sau tiêm.

Hình ảnh tiêm phòng đợt 5

Tại điểm tiêm chủng, các trường hợp đến tiêm đều được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng, khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến các phản ứng phụ sau mũi tiêm đầu tiên, tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc…, từ đó chỉ định cho phép hoặc chưa cho phép tiêm chủng. Sau tiêm, người được tiêm sẽ theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Sau 2 ngày gần 700 trường hợp đã được tiêm chủng Vắc xin phòng chống Covid-19. Qua ghi nhận chưa ghi nhận ca nào tai biến sau tiêm.

HoaiAnh


Tác giả: Hoaianh
Nguồn:Tin BV Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh