A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu: Tạm dừng mọi hoạt động kỉ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam, xung kích phòng, chống dịch

Hiện tại tình hình dịch Covid-19 đặc biệt gây lo ngại tại Hàn Quốc, Iran và Ý, diễn biến mới nhất là tâm dịch bệnh Covid-19 đã vượt ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc và ghi nhận hơn 93.314 ca nhiễm bệnh ở hơn hơn 54 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, có 2.859 người tử vong. Tại Việt Nam, chúng ta rất mừng vì tất cả 16 ca dương tính với Covid-19 đã được cách ly ngay từ đầu và được điều trị khỏi bệnh hoàn toàn.

Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam: “Chống dịch như chống giặc. Chúng ta đã thắng chiến dịch mở màn đầu tiên nhưng chưa thắng cả cuộc chiến, vì tình hình thay đổi rất khó lường. Do đó, ngành y tế tuyệt đối luôn kiên định, kiên trì, không được lơ là. Phải chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ngay từ đầu. Với những kinh nghiệm đã có, phương châm là phải ngăn chặn triệt để, phát hiện sớm, cách ly ngay lập tức, khoanh vùng gọn và dập dịch triệt để".

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu là một trong những đơn vị Y tế thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch sớm nhất trong toàn tỉnh đã sớm triển khai công tác và xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với mục tiêu nhằm phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để lây lan, hạn chế thấp nhất số ca mắc Covid-19. Cho đến nay, Bệnh viện chưa ghi nhận ca nào dương tính với Covid-19. Ngày 22 tháng 01 năm 2020 Sở Y tế tỉnh Lai Châu đã ra Kế hoạch số 22/KH-SYT về Tổ chức các hoạt động chào mừng 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2020). Tuy nhiên đứng trước diễn biến phức tạp và lây lan nhanh chóng, để tập trung toàn bộ lực lượng trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, ngày 07/02/2020 Giám đốc Sở Y tế đã yêu cầutạm dừng các hoạt động chào mừng kỉ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và được tập lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu ủng hộ, nghiêm túc thực hiện.Bởi không nói ra nhưng bất cứ ai khi khoác lên mình chiếc áo Blose trắng cũng đều nhớ lời Bác Hồ từng nói “ Lương y như từ mẫu”, Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng ta thêm một lần nữa trân trọng những “lương y” luôn xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Các Cán bộ Y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh đang diễn tập thực hành tình huống tiếp nhận ca bệnh xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona


Nguồn:Tin BV Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh