Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu phối hợp với Bệnh viện Nhiệt đới trung ương tổ chức Hội nghi tập huấn chẩn đoán, điều trị, giám sát, cách ly bệnh viêm đường hô hấp cấp do (nCoV)

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra hiện đang có diễn biến phức tạp, lây lan nhanh tại Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhằm cập nhật kịp thời kiến thức về chẩn đoán, điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virut nCoV theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, nâng cao năng lực giám sát, dự phòng, chuẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona, qua đó có thể phát hiện sớm, xử lý kịp thời các trường hợp viên phổi cấp do nhiễm chủng mới của virus Corona, góp phần khống chế không để dịch xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tư vong do dịch gây ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Ngày 07/02/2020, Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức ‘‘Tập huấn nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV)’’cho 120 cán bộ là bác sĩ, điều dưỡng, KTV đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Lai Châu.Tham dự buổi tập huấn,về phía Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có GS.TS Nguyễn Văn Kính- Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương- Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, TS.BS Nguyễn Tuấn Khanh- Phó Viện trưởng Viện ĐT&NCBNĐ- Giảng viên tập huấn; về phía Sở Y tế Lai Châu có BsCKII Bùi Tiến Thanh-Phó Giám đốc Sở Y tế- Giám đốc BVĐK tỉnh, lãnh đạo các bệnh viện tuyến tỉnh, các trung tâm y tế huyện, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh và 120 cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Lai Châu.

( Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh và các đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng Giảng viên lớp tập huấn)

Qua lớp tập huấn các học viên đã nắm được các kiến thức mới nhất từ Bộ Y tế về Chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV; Hướng dẫn Giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona( nCoV). Bên cạnh việc tiếp nhận kiến thức từ Giảng viên, các học viên tham gia lớp tập huấn cũng chia sẻ sôi nổi về tình hình dịch bệnh tại địa phương và các phương án phòng chống dịch bệnh tại cơ sở đang tích cực triển khai.

( GS.TS Nguyễn Văn Kính- Nguyên Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, Chủ tịch hội Truyền nhiễm

Việt Nam đang giảng cho các học viên trong buổi tập huấn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu)

Lớp tập huấn đã trang bị, cập nhật cho các học viên các kiến thức mới nhất trong việc Chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus nCoV, qua đó nâng cao chất lượng công tác giám sát, phòng, chống dịch bệnh trong toàn tỉnh.

Tác giả: HoaMai