A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (IVF) Bệnh viện Hồng Ngọc hỗ trợ đào tạo, tập huấn cho nhân viên Y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu

Từ ngày 30/11 - 4/12, Đoàn cán bộ Trung tâm hỗ trợ sinh sản (IVF), Bệnh viện Hồng Ngọc do Bác sỹ Ivan Reich - Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn lên làm việc tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Lai Châu về công tác tư vấn, đào tạo về khám và điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Bác sỹ I van – Reich cùng các y bác sỹ khám và tư vấn cho bệnh nhân

Đoàn đã thăm khám, tư vấn miễn phí cho 54 bệnh nhân vô sinh hiếm muộn tại Bệnh viện, trong đó phẫu thuật và tiểu 06 ca về vô sinh hiếm muộn cho bệnh nhân. Đồng thời Đào tạo về điều trị vô sinh hiếm muộn cho các Bác sỹ sản phụ khoa của BVĐK tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Hỗ trợ về chuyên môn để hoàn thiện Trung tâm Hỗ trợ sinh sản thuộc khoa sản của BVĐK tỉnh. Phổ cập kiến thức về hỗ trợ sinh sản cho các nhân viên y tế. Tập huấn, đào tạo trực tiếp quá trình thăm khám và điều trị với các nội dung: Giới thiệu về vô sinh, hiếm muộn; kỹ thuật hỗ trợ sinh sản chủ yếu dùng để điều trị vô sinh gồm: Vật lý và trị liệu, nội tiết sinh sản, thuốc hỗ trợ sinh sản; thăm khám phụ khoa: Cổ tử cung, soi cổ tử cung, tế bào học, HPV; kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm…

Đây là lần thứ 2 BVĐK tỉnh Lai Châu được tiếp cận với công nghệ hỗ trợ sinh sản, cũng là lần thứ 2 người dân được các chuyên gia đầu ngành khám, tư vấn miễn phí tại Lai Châu. Trung tâm IVF, Bệnh viện Hồng Ngọc mong muốn có thể ngày càng giúp được nhiều hơn nữa người dân nơi đây được tiếp cận và điều trị tốt nhất, sớm nhất về căn bệnh vô sinh hiếm muộn.

Trong thời gian qua, BVĐK tỉnh Lai Châu đã ký kết hợp tác với BV Đa khoa Hồng Ngọc về lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ và kết nối Telemedicin trực tuyến, có thể hội chẩn hàng ngày về lĩnh vực sản khoa để chẩn đoán, điều trị, tư vấn từ xa một cách nhanh chóng nhất cho bệnh nhân./.

Bác sỹ I van – Reich cùng các y bác sỹ đang phẫu thuật cho bệnh nhân

 

   Nguyễn Thúy


Tác giả: Hoaianh
Nguồn:ST: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh