A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế và hướng dẫn cài đặt ứng dụng bảo hiểm xã hội số tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Ngày 1/7, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số tại cho gần 100 bệnh nhân Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong đó có những bệnh nhân chưa đủ điều kiện để cài đặt như chưa mang chứng minh nhân dân, không có điện thoại thông minh..; Trong thời gian tới BHXH Tỉnh tiếp tục phối hợp với Bệnh viện để tuyên truyền, hướng dẫn cho bệnh nhân đến khám và điều trị cài đặt ứng dụng VssID.

Theo đó, cán bộ của BHXH tỉnh triển khai các nội dung: tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế, đặc biệt là những lợi ích của bảo hiểm y tế hộ gia đình, BHXH tự nguyện; hỗ trợ, hướng dẫn nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân đến khám bệnh cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số.

VssID là ứng dụng BHXH số trên thiết bị di động của BHXH Việt Nam. Ứng dụng VssID được BHXH Việt Nam công bố và đưa vào sử dụng chính thức từ tháng 11/2020. Ứng dụng này có các tiện ích sau: tra cứu mã số BHXH; tra cứu bệnh viện có ký hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, số BHXH. Theo đó, ứng dụng VssID và thông tin của cá nhân trên ứng dụng là một hình thức thay thế và có giá trị tương đương cho thẻ bảo hiểm y tế, thông báo quá trình đóng BHXH trong thực hiện các giao dịch.

H-A


Tác giả: H-A
Nguồn:Tin BV Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh