A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai tiêm Vắc xin phòng Covid-19 mũi bổ sung, nhắc lại tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Trong thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam cũng như trên thế giới có những diễn biến mới phức tạp, gia tăng số ca mắc bệnh với sự xuất hiện của nhiều ca mắc biến chủng mới BA.04, BA.05…

Thực hiện kế hoạch của Sở y tế. Vì vậy việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 22/7/2022, Bộ Y tế đã gửi công văn 3896/BYT-DP về việc tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến các Bộ và Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại Công văn, đã hướng dẫn thời gian tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 và trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Cán bộ y tế tiêm phòng Covid Covid-19 cho trẻ em 5 - 12 tuổi

Để tăng cường hơn nữa công tác triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, tăng nhanh tỷ lệ bao phủ các mũi vắc xin cho các nhóm đối tượng, đặc biệt là trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm liều cơ bản và từ 18 tuổi trở lên tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại, những người có nguy cơ cao, đảm bảo an toàn, thích ứng linh hoạt trong mọi diễn biến dịch mới có thể xảy ra theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế điều chỉnh, làm rõ về cách xác định các mũi tiêm và thời gian tiêm.

Ngày 10/08/2022, Bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện triển khai tiêm vắc xin COVID-19 ho đối tượng trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và từ 18 tuổi  trở lên  tiêm liều bổ sung, liều  nhắc lại tại địa điểm nhà F của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Bệnh nhân khám sàng lọc và ký phiếu đồng ý tiêm 

Các mẫu phiếu “Phiếu đồng ý và khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin được đính kèm trong bản Hướng dẫn quy trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện BVĐKT Lai Châu. Các quý khách đến tiêm thực hiện theo hướng dẫn Bệnh viện và các biện pháp chống dịch.

Sau 1 ngày thưc hiện triển khai tổ chức tiêm chủng với kết quả trên;

Số liều vắc xin tiêm trong tuần:  291 trong đó:

+ Số liều tiêm cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi: 159

+ Số liều tiêm cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi: 11

+ Số liều tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên: 121

Trong quá trình tiêm các đối tượng tiêm an toàn, không sảy ra tai biến gì.

 

HoaiAnh


Tác giả: HoaiAnh
Nguồn:BV Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh