Triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 3 tại BVĐK tỉnh Lai Châu

Ngày 26/7/2021 Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu bắt đầu tổ chức tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 cho nhóm ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ đã thực hiện tiêm phòng mũi 1- từ cuối tháng 4/2021.

Thời gian từ ngày 26/7/2021 đến hết ngày 29/7/2021.

Địa điểm tổ chức tiêm vắc xin  phòng COVID-19 tại Tầng 1 nhà F của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Theo đó, đối tượng được tiêm phòng mũi 2 là những trường hợp đã tiêm mũi 1 từ trước đó, gồm nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong các cơ sở y tế, thành viên BCĐ phòng chống dịch các cấp, người làm việc trong các khu cách ly tập trung, khu cách ly tự nguyện, lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch... Các đối tượng được tiêm phải đảm bảo thời gian tiêm mũi 2 cách mũi 1 từ 8-12 tuần.

Phát huy những kinh nghiệm và kết quả đạt được trong 2 đợt tiêm phòng trước đó, ngành Y tế bố trí các điểm tiêm chủng tại các bệnh viện tuyến tỉnh và điểm tiêm tại trung tâm y tế các huyện, thành phố. Đồng thời, tổ chức thực hiện quy trình tiêm theo quy tắc 1 chiều của Bộ Y tế.

Thực hiện nghiêm theo quy định từ khu vực chờ, khai báo y tế, đến bàn đón tiếp, hướng dẫn - bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng - bàn tiêm chủng - bàn nhập số liệu tiêm chủng - khu vực theo dõi tiêm sau 30 phút và xử trí tai biến sau tiêm chủng, đảm bảo an toàn cao nhất cho các trường hợp tiêm chủng.

Tính đến chiều 26/7, Hơn 300 trường hợp đã được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mũi 2 Vaccin AstraZeneca và mũi 1 vaccin Mordrena. Qua đánh giá bước đầu chưa ghi nhận ca tai biến nào sau tiêm trong ngày.

Một số hình ảnh tiêm phòng đợt 3 tại Bệnh viện tỉnh:

HoaiAnh

Tác giả: Hoaianh