Phòng khám và quản lý điều trị bệnh Viêm gan B, C mãn tính đi vào hoạt động

Ngày 15/01/2024, Phòng khám và quản lý điều trị bệnh viêm gan B, C mạn tính - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu được triển khai và đi vào hoạt động. Theo đó, phòng khám sẽ tiến hành khám, theo dõi và cấp phát thuốc uống điều trị ngoại trú theo đúng phác đồ điều trị cho các trường hợp người bệnh bị viêm gan B, C mạn tính. Người bệnh sẽ được tư vấn, làm các xét nghiệm cần thiết như công thức máu, sinh hóa máu, đo tải lượng virus viêm gan B … để theo dõi tiến triển của bệnh, cấp thuốc sử dụng trong 01 tháng, hẹn khám lại vào tháng sau hoặc khi bệnh nhân có bất thường nào đều có thể đến tái khám.

Bác sỹ Phòng khám quản lý Viêm gan khám cho bệnh nhân bị bệnh Viêm gan

Bệnh nhân C.V.T (45 tuổi, ở Bản Hua Cuổi – Xã Nậm Cuổi – Huyện Sìn Hồ) cho biết; nay đến khám lần đầu tiên tại bệnh viện, được làm các xét nghiệm CLS. Tại đây Tôi mới phát hiện mình bị bệnh Viêm Gan B virus. Được Bác sỹ tư vấn và cấp thuốc về nhà uống. Tôi thấy rất thuận tiện, không phải đi xa lên tuyến trên. Tôi cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều khi được khám và điều trị ngay tại tỉnh.

Việc triển khai quản lý và điều trị ngoại trú cho bệnh nhân viêm gan B,C mạn tính góp phần tạo điều kiện thuận lợi, người bệnh không phải chuyển tuyến điều trị, giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân, kéo dài thời gian tiến triển đến xơ gan và ung thư gan.

* Thời gian khám bệnh:

- Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần: (Sáng: 07h30 – 12h, Chiều: 13h30 – 17h00).

- Địa điểm: Phòng số 28 tầng 2 - tòa nhà A khu khám bệnh – BVĐKT Lai Châu

- Địa chỉ: Tổ 27- Phường Đông Phong – Tp Lai châu – Tỉnh Lai Châu.

H.A

Tác giả: HoaiAnh