Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu triển khai khám, tư vấn và điều trị hậu Covid-19 cho người bệnh.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu thực hiện triển khai 2 phòng khám hậu Covid-19 tại khu vực Tầng 2, Nhà A - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu:

1. Phòng khám hậu Covid-19 dành cho Trẻ em: do Bs CKI Vũ Thị Nguyệt Thu – Phụ Trách Khoa Khám bệnh và Bs Đặng Thị Thu Thủy trực tiếp thăm khám, tư vấn cho bệnh Nhi di chứng hậu Covid-19.

2. Phòng khám hậu Covid-19 dành cho Người lớn: do Bs Trần Thị Diệu Lan và Bs Lù Thị Khơi trực tiếp thăm khám, tư vấn cho bệnh di chứng hậu Covid-19.

* Dấu hiệu nhận biết hậu Covid-19 thường gặp:

- Mệt mỏi, lo âu, rối loạn cảm giác, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ.

- Đau ngực, đánh trống ngực, đau xương khớp.

- Ho khan, hụt hơi, khó thở, nặng ngực.

- Đau bụng, buồn nôn, ợ chua, rối loạn tiêu hóa.

* Khuyến cáo: Để phát hiện sớm tình trạng mắc bệnh lý hậu Covid-19, bệnh nhân sau khi xuất viện và có kết quả âm tính cần quay lại cơ sở y tế để tái khám trong khoảng thời gian từ 2-4 tuần để kiểm tra định kỳ.

Bệnh viện triển khai các cận lâm sàng phục vụ cho việc chẩn đoán bệnh lý hậu Covid-19. Nhằm đánh giá tổng quát, tầm soát sớm các bệnh lý, kịp thời có phương hướng điều trị hiệu quả:

• Đo chức năng hô hấp (Đánh giá  chức ăng thông khí Phổi)
  • Xét nghiệm máu (Kiểm tra Công thức máu, chức năng gan, thận, ĐGĐ...)
  • Chụp X-Quang (Phát hiện tổn thương Phổi)
  • Điện Tim, Siêu âm Tim (Kiểm tra tổn thương Tim mạch)
  • Nội soi dạ dày...

Thời gian khám bệnh: Giờ hành chính, từ thứ 2 – Thứ 6  hàng tuần.

Địa điểm: Tầng 2, khoa Khám bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

HoaiAnh

Tác giả: HoaiAnh